Tên lửa Triều Tiên phóng sáng 29-8 là IRBM có tầm bắn hơn 5.500 km

SGGPO
Mỹ đang phân tích thêm để xác định vụ phóng tên lửa của CHDCND Triều Tiên sáng 29-8 thành công hay thất bại.

Tin liên quan

Tên lửa CHDCND Triều Tiên phóng sáng 29-8-2017 bay khoảng 2.700 km qua đảo Hokkaido của Nhật Bản

Tên lửa CHDCND Triều Tiên phóng sáng 29-8-2017 bay khoảng 2.700 km qua đảo Hokkaido của Nhật Bản

Reutes dẫn nguồn quan chức Mỹ giấu tên cho biết, dữ liệu ban đầu cho thấy đây là tên lửa đạn đạo tầm trung (IRBM), có thể là KN-17, hay Hwasong-12.
Theo Lầu Năm Góc, IRBM có tầm bắn từ 2.778 đến 5.556 km.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29-8 cảnh báo rằng "tất cả các lựa chọn đều đang được tính đến" khi Mỹ xem xét phản ứng với vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên bay qua đảo Hokkaido phía Bắc Nhật Bản.
Lầu Năm Góc cho rằng, giải pháp ngoại giao vẫn là lựa chọn ưu tiên.
Reuters dẫn phát ngôn viên Lầu Năm Góc, Đại tá Robert Manning: "Dù tất cả lựa chọn đều đang được tính đến, giải pháp ngoại giao vẫn đứng đầu".

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh. Ảnh: Reuters

Anh gia tăng áp lực với Trung Quốc tại châu Á

Theo Nikkei Asia Review, Anh sẽ điều tàu sân bay tới châu Á trong năm 2021 giữa bối cảnh xảy ra căng thẳng ngoại giao với Trung Quốc liên quan tới vấn đề Hong Kong và nhiều vấn đề nóng khác.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Truyền thông Mỹ: Ông Joe Biden giành 306 phiếu đại cử tri

Ngày 14-11, các hãng tin CNN, NBC News, MSNBC, New York Times đưa tin ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã giành chiến thắng tại bang Georgia, nâng tổng số phiếu đại cử tri lên 306 phiếu. Đây là một bất ngờ vì từ năm 1994 tới nay, các ứng viên đảng Cộng hòa chưa bao giờ “để mất” bang chiến trường quan trọng này với 16 phiếu đại cử tri. 

Chuyện đó đây

In 3D tim người

Các nhà khoa học tại Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) đã in 3D thành công trái tim người với kích thước như tim thật. Để tái tạo bộ phận nội tạng người, các chuyên gia đã sử dụng loại polymer tự nhiên là axit alginic.