Thái Lan: 250.000 người dự tang lễ cố Quốc vương Bhumibol Adulyadej

SGGP
Ngày 25-10, Thái Lan chính thức bắt đầu tang lễ Quốc vương Bhumibol Adulyadej - Rama IX băng hà cách đây hơn một năm. 

Cố Quốc vương Bhumibol Adulyadej

Cố Quốc vương Bhumibol Adulyadej

Tin cho biết, đám tang theo nghi thức Phật giáo sẽ kéo dài 5 ngày. Quốc vương Maha Vajiralongkorn - Rama X sẽ chủ trì tang lễ. 

Các quan chức Thái Lan ước tính khoảng 250.000 người dân nước này đến tiễn đưa nhà vua quá cố. Những người tham gia sẽ phải tuân theo các quy tắc nghiêm ngặt đã được thông báo từ trước. Báo chí cũng đã được yêu cầu thực hiện các quy tắc chặt chẽ về trang phục và khu vực tác nghiệp. Du khách được khuyến cáo mặc trang phục và cư xử đúng mực, các hoạt động giải trí sẽ giảm bớt và nhà chức trách yêu cầu hạn chế việc uống bia rượu. 

Theo thông báo chính thức của chính phủ Thái Lan, đại diện hoàng gia và chính phủ của hơn 40 nước sẽ tham dự nghi lễ chính diễn ra vào ngày 26-10. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự nghi lễ.

ANH VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.