Thái Lan: Các đảng đối lập kiến nghị sửa đổi hiến pháp

Theo Bangkok Post, ngày 16-8, 6 đảng đối lập Thái Lan đã đồng ý đệ trình một kiến nghị lên Nghị viện để sửa đổi hiến pháp, bước đầu mở ra cơ hội cho một hội đồng mới viết lại hiến pháp.
Một phiên họp của Quốc hội Thái Lan. Nguồn: THX/TTXVN
Một phiên họp của Quốc hội Thái Lan. Nguồn: THX/TTXVN

Lãnh đạo phe đối lập Sutin Klungsang cho biết, hôm 15-8, có hơn 100 nghị sĩ (số nghị sĩ cần thiết) đã ký vào kiến nghị sửa đổi Mục 256, quy định cách sửa đổi Hiến pháp năm 2017.

Kiến nghị sẽ được gửi tới Chủ tịch Hạ viện. Sau đó, các đảng liên minh, các khu vực dân sự và công cộng cũng như các đảng chính trị khác có thể đệ trình các phiên bản dự luật của riêng họ.

Nghị sĩ đảng đối lập Pheu Thai Maha Sarakham cho biết, ông hy vọng tất cả các phiên bản của các dự luật sửa đổi hiến pháp sẽ được xem xét trong phiên họp hiện tại. Theo các đảng đối lập, Hiến pháp năm 2017 hợp pháp hóa tất cả các thông báo và lệnh của Hội đồng Hòa bình và trật tự quốc gia (NCPO) không còn phù hợp nữa.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.