Thái Lan cấm biểu tình

SGGP
Chính phủ Thái Lan ngày 15-10 đã cấm các cuộc biểu tình nhắm vào Quốc vương Maha Vajiralongkorn cũng như Thủ tướng Prayut Chan-o-cha.

Người biểu tình bên ngoài tòa nhà chính phủ sáng 15-10. Ảnh: Reuters

Người biểu tình bên ngoài tòa nhà chính phủ sáng 15-10. Ảnh: Reuters

Theo CNA, cảnh sát ở Bangkok cho biết họ sẽ thiết lập các trạm kiểm soát phối hợp với quân đội để ngăn chặn người biểu tình tụ tập theo các biện pháp khẩn cấp được áp dụng để chấm dứt 3 tháng biểu tình chống chính phủ, trong đó có lệnh cấm tụ tập từ 5 người trở lên. Các lý do Chính phủ Thái Lan đưa ra để cấm biểu tình là do thiệt hại cho nền kinh tế và nguy cơ lây lan Covid-19. 

Trong vòng 30 phút sau khi có lệnh cấm biểu tình, cảnh sát chống bạo động đã giải tán những người biểu tình cắm trại bên ngoài văn phòng của Thủ tướng Prayut Chan-o-cha và bắt giữ hơn 20 người. Ba tháng biểu tình vừa qua chủ yếu diễn ra trong ôn hòa, trong đó có cuộc tuần hành của hàng chục ngàn người hôm 14-10. 

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống đường ống dẫn khí đốt của Tập đoàn Gazprom (Nga). Ảnh: EPA/TTXVN

Ukraine giảm giá vận chuyển khí đốt cho Gazprom

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelenskiy tuyên bố, Ukraine đề nghị giảm 50% phí vận chuyển khí đốt sang các nước châu Âu cho Gazprom đối với lượng khí đốt trên 40 tỷ m3 theo hợp đồng hàng năm hiện nay. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây