Thái Lan cấm biểu tình

SGGP
Chính phủ Thái Lan ngày 15-10 đã cấm các cuộc biểu tình nhắm vào Quốc vương Maha Vajiralongkorn cũng như Thủ tướng Prayut Chan-o-cha.

Người biểu tình bên ngoài tòa nhà chính phủ sáng 15-10. Ảnh: Reuters

Người biểu tình bên ngoài tòa nhà chính phủ sáng 15-10. Ảnh: Reuters

Theo CNA, cảnh sát ở Bangkok cho biết họ sẽ thiết lập các trạm kiểm soát phối hợp với quân đội để ngăn chặn người biểu tình tụ tập theo các biện pháp khẩn cấp được áp dụng để chấm dứt 3 tháng biểu tình chống chính phủ, trong đó có lệnh cấm tụ tập từ 5 người trở lên. Các lý do Chính phủ Thái Lan đưa ra để cấm biểu tình là do thiệt hại cho nền kinh tế và nguy cơ lây lan Covid-19. 

Trong vòng 30 phút sau khi có lệnh cấm biểu tình, cảnh sát chống bạo động đã giải tán những người biểu tình cắm trại bên ngoài văn phòng của Thủ tướng Prayut Chan-o-cha và bắt giữ hơn 20 người. Ba tháng biểu tình vừa qua chủ yếu diễn ra trong ôn hòa, trong đó có cuộc tuần hành của hàng chục ngàn người hôm 14-10. 

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.