Thái Lan công bố Thỏa thuận hòa giải vào tháng 6-2017

Truyền thông Thái Lan ngày 21-3 dẫn lời Đại tướng Prawit Wongsuwon, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng, cho biết một bản thỏa thuận về các nỗ lực hòa giải dân tộc sẽ được hoàn tất và được công bố vào tháng 6 tới khi các chính đảng và các lực lượng chính trị ở nước này đều đã bày tỏ quan điểm về hòa giải dân tộc.

Đại tướng Prawit Wongsuw​an, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng (Nguồn: nationmultimedia)

Theo đó, sau khi thỏa thuận hòa giải được hoàn tất, nhà chức trách sẽ tập trung vào việc quảng bá và nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề này. Các bên không bắt buộc phải ký vào thỏa thuận trên, nhưng đây sẽ là định hướng để Thái Lan tiến hành việc hòa giải dân tộc dưới sự xúc tiến của một ủy ban do quân đội chỉ định. Tính đến nay đã có 46 chính đảng và nhóm chính trị tham gia các cuộc gặp với đại diện quân đội để đưa ra quan điểm về hòa giải dân tộc.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.