Thái Lan hợp tác với ASEAN kiểm soát MERS

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết, Thái Lan sẽ hợp tác chặt chẽ với các thành viên khác của ASEAN để ngăn chặn lây lan virus gây Hội chứng hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS-CoV). Thông qua Phó phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cho rằng ông sẽ giao Bộ Y tế và Bộ Ngoại giao Thái Lan làm việc với các nước trong ASEAN để theo dõi chặt MERS-CoV cũng như đề ra các biện pháp ngăn chặn lây lan dịch bệnh trong khu vực.

Thái Lan là quốc gia đầu tiên trong ASEAN có ca nhiễm MERS-CoV. Bệnh nhân là một người đàn ông 78 tuổi trở về Thái Lan từ Oman. Hiện sức khỏe ông này đang hồi phục.

Tại Hàn Quốc, theo Bộ Y tế và Phúc lợi nước này, ngày 24-6, đã có thêm 4 trường hợp nhiễm mới MERS-CoV, nâng tổng số người nhiễm lên 179. Số người chết vẫn là 27.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.