Thái Lan hợp tác với ASEAN kiểm soát MERS

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết, Thái Lan sẽ hợp tác chặt chẽ với các thành viên khác của ASEAN để ngăn chặn lây lan virus gây Hội chứng hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS-CoV). Thông qua Phó phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cho rằng ông sẽ giao Bộ Y tế và Bộ Ngoại giao Thái Lan làm việc với các nước trong ASEAN để theo dõi chặt MERS-CoV cũng như đề ra các biện pháp ngăn chặn lây lan dịch bệnh trong khu vực.

Thái Lan là quốc gia đầu tiên trong ASEAN có ca nhiễm MERS-CoV. Bệnh nhân là một người đàn ông 78 tuổi trở về Thái Lan từ Oman. Hiện sức khỏe ông này đang hồi phục.

Tại Hàn Quốc, theo Bộ Y tế và Phúc lợi nước này, ngày 24-6, đã có thêm 4 trường hợp nhiễm mới MERS-CoV, nâng tổng số người nhiễm lên 179. Số người chết vẫn là 27.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.