Thái Lan không gia hạn đăng ký cho lao động nước ngoài bất hợp pháp

SGGP
Bộ Lao động Thái Lan (DOE) thông báo, tổng số người lao động di trú bất hợp pháp ra đăng ký đã vượt quá 700.000 người và khẳng định bộ này sẽ không gia hạn việc đăng ký. 

Ngày 7-8 là ngày cuối cùng để đăng ký và DOE khẳng định sẽ không gia hạn đăng ký tại 100 trung tâm trên toàn quốc. Một khi các trung tâm kết thúc nhiệm vụ, mỗi một hồ sơ đăng ký sẽ phải được kiểm tra trong khoảng thời gian 30 ngày.

Việc đăng ký lao động nhập cư không có giấy tờ năm nay tập trung vào lao động nhập cư từ các nước có biên giới với Thái Lan bao gồm Campuchia, Lào và Myanmar. Những lao động di cư này chỉ được phép làm việc với tư cách là người làm công và người giúp việc. Người lao động Myanmar và Campuchia sẽ phải trở về nước trong thời gian đó để xác minh quốc tịch. Lao động Lào có thể thực hiện việc kiểm tra quốc tịch tại Thái Lan (tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Lào tại Thái Lan). 

 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng ma tội phạm có tổ chức

Bóng ma tội phạm có tổ chức

Cơ quan Cảnh sát hình sự Liên bang Đức (BKA) vừa công bố báo cáo về tình hình tội phạm có tổ chức, cảnh báo về tội phạm có tổ chức tại Đức đang gia tăng đáng kể và ngày càng gây nhiều thiệt hại kinh tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Hợp kim titan siêu bền

Các nhà nghiên cứu Australia, do giáo sư Aijun Huang và tiến sĩ Yuman Zhu từ Đại học Monash làm trưởng nhóm đã nghiên cứu quá trình xử lý nhiệt, sau đó sử dụng phương pháp in 3D để tạo ra một hợp kim titan siêu bền. Đây được coi là bước tiến đáng kể cho các ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ, quốc phòng, năng lượng và y sinh.
" />