Thái Lan không gia hạn đăng ký cho lao động nước ngoài bất hợp pháp

SGGP
Bộ Lao động Thái Lan (DOE) thông báo, tổng số người lao động di trú bất hợp pháp ra đăng ký đã vượt quá 700.000 người và khẳng định bộ này sẽ không gia hạn việc đăng ký. 

Ngày 7-8 là ngày cuối cùng để đăng ký và DOE khẳng định sẽ không gia hạn đăng ký tại 100 trung tâm trên toàn quốc. Một khi các trung tâm kết thúc nhiệm vụ, mỗi một hồ sơ đăng ký sẽ phải được kiểm tra trong khoảng thời gian 30 ngày.

Việc đăng ký lao động nhập cư không có giấy tờ năm nay tập trung vào lao động nhập cư từ các nước có biên giới với Thái Lan bao gồm Campuchia, Lào và Myanmar. Những lao động di cư này chỉ được phép làm việc với tư cách là người làm công và người giúp việc. Người lao động Myanmar và Campuchia sẽ phải trở về nước trong thời gian đó để xác minh quốc tịch. Lao động Lào có thể thực hiện việc kiểm tra quốc tịch tại Thái Lan (tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Lào tại Thái Lan). 

 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.