Thái Lan tìm cách giảm tai nạn giao thông dịp tết cổ truyền

SGGP
Cảnh sát Thái Lan vừa khai trương trung tâm điều hành ngăn chặn và giảm thiểu tai nạn giao thông đường bộ trong dịp Tết cổ truyền Songkran, đặc biệt là dịp cao điểm “7 ngày nguy hiểm” từ 12 đến 18-4. 

Người dân tham gia giao thông ở Bangkok. Nguồn: asiaexchange

Người dân tham gia giao thông ở Bangkok. Nguồn: asiaexchange

Phó Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Thái Lan Damrongsak Kittiprapas cho biết, khoảng 80.000 cảnh sát được triển khai làm nhiệm vụ trên khắp đất nước trong dịp này.

Trong số đó có khoảng 18.000 nhân viên thực thi luật giao thông, khoảng 12.000 người sẽ kiểm tra nồng độ cồn và gần 10.000 người tham gia các đội cơ động nhanh để ứng phó khẩn cấp khi có tai nạn. Những cảnh sát còn lại được huy động cho các công việc tuần tra, điều tra, hành chính, trấn áp tội phạm và các dịch vụ công trong thời gian từ ngày 10 đến 18-4.

Theo ông Damrongsak Kittiprapas, mục tiêu được đặt ra cho mỗi tỉnh của Thái Lan là giảm ít nhất 5% số vụ tai nạn, số người tử vong và số người bị thương vì tai nạn giao thông so với mức trung bình trong dịp Tết Songkran trong 3 năm qua. 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Gazprom vừa công bố một gói đầu tư kỷ lục trong năm 2023 lên tới  2.300 tỷ rouble (35 tỷ USD) trong bối cảnh tập đoàn dầu mỏ này chuẩn bị bắt tay vào các dự án lớn để chuẩn bị cho kế hoạch xoay trục về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Google tăng cường khả năng tìm kiếm

Hiện chức năng tìm kiếm của Google có một vài bộ lọc để giúp tinh chỉnh và tách kết quả tìm kiếm trong số video, tin tức, hình ảnh hoặc kết quả mua sắm. Giờ đây, “gã khổng lồ” tìm kiếm sẽ bắt đầu hiển thị cho người dùng danh sách có thể cuộn được gồm các chủ đề liên quan cùng với các bộ lọc hiện tại ở đầu trang kết quả tìm kiếm.