Thái Lan: Xem xét áp dụng quy chế khẩn cấp tại Bangkok

Chủ tịch Hội đồng an ninh quốc gia Thái Lan (CNS) ngày 28-3 đã yêu cầu chính phủ áp dụng quy chế điều hành khẩn cấp tại thủ đô Bangkok để trấn áp các cuộc biểu tình chống chính phủ, khôi phục luật pháp và trật tự. Các cuộc biểu tình chống chính phủ tại Thái Lan diễn ra mỗi cuối tuần và ngày càng trở nên đông đảo hơn. Tuần rồi đã có hơn 2.000 người tham gia. Các cuộc biểu tình đều diễn ra trong không khí hòa bình, tuy nhiên tướng Sonthi lo ngại sẽ có nhiều vụ bạo động tương tự như các cuộc biểu tình năm 2006 dẫn đến cuộc đảo chính Thủ tướng Thaksin. Tướng Sonthi nói thêm rằng tuyên bố áp dụng quy chế khẩn cấp là quyền của Thủ tướng sau khi được nội các chấp thuận. Như vậy, chỉ mới hai tháng sau khi thiết quân luật được dỡ bỏ, Bangkok đang đứng trước khả năng quay trở về tình trạng này. Quy chế khẩn cấp tương tự như tình trạng thiết quân luật, trong đó cho phép chính phủ bắt giữ các nghi can mà không đưa ra xét xử trong 30 ngày, giới nghiêm, cấm tụ tập và cho phép lực lượng an ninh quyền lực rộng lớn hơn.

H.Q. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”