Thận trọng với dịch vụ du lịch giá rẻ

SGGP
Trước thông tin nhiều người dân, du khách bị lừa đảo vì mua dịch vụ du lịch giá rẻ, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TPHCM vừa đưa ra khuyến cáo người dân nên cân nhắc, thận trọng trước khi đặt mua dịch vụ du lịch giá rẻ qua mạng internet. 

Thận trọng với dịch vụ du lịch giá rẻ

Trước đó, Công an quận 1 (TPHCM) cũng phát đi cảnh báo về các thủ đoạn lừa đảo thông qua Facebook, Zalo, mạng xã hội khác về việc tạo tài khoản giả mạo hoặc hack tài khoản người sử dụng có tương tác cao để chào mời các dịch vụ du lịch (từng phần hoặc trọn gói) với giá rẻ, giảm tới 50%… Điểm đến thường là những danh thắng nổi tiếng trong nước cũng như quốc tế. Sau khi người mua “sập bẫy”, các đối tượng lừa đảo nhanh chóng ngắt liên lạc với nạn nhân. 

Một số người dân sinh sống tại TPHCM đã bị lừa đảo với số tiền từ vài trăm ngàn đến hàng chục triệu đồng. Theo Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TPHCM, người dân nên cảnh giác trước những dịch vụ giá rẻ, nên chọn mua sản phẩm từ các công ty du lịch uy tín. Trước khi đặt mua, hãy chủ động tra cứu thông tin, đối chiếu giá từ các hãng lữ hành; trao đổi kỹ với bên bán về các vấn đề phát sinh (giá cả, điều kiện nhận đền bù, bảo hiểm du lịch…).  

DIỆU VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Sắp mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM

Ngày 10-8, Vinhomes tổ chức mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM. Đây là nhân tố được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ cho thị trường bất động sản miền Trung, miền Nam trong thời gian tới.


Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng phải cung cấp thông tin cho cơ quan thuế

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Công văn số 5454/2022 gửi các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài về việc cung cấp thông tin, phối hợp với cơ quan quản lý thuế.

Nông nghiệp

Đồng bằng sông Cửu Long: Nông dân… chờ lũ

Những ngày này, nước lũ đang về ở các vùng đầu nguồn ĐBSCL. Đây cũng là thời điểm mà người dân An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Long An… cấp tập chuẩn bị các mô hình sản xuất để mưu sinh; đồng thời chủ động các giải pháp ứng phó nhằm tránh thiệt hại trong mùa mưa lũ… 

Tự giới thiệu

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />