Thần tượng âm nhạc Mỹ năm 2008 sẽ biểu diễn tại Việt Nam

(SGGPO).- Ngày 16-6, nam nhạc sĩ, ca sĩ nhạc rock David Cook - quán quân thần tượng Âm nhạc Mỹ 2008 sẽ đến Việt Nam và biểu diễn trong chương trình “Đêm Nghệ thuật Hennessy" (Hennessy Artistry) lần thứ 3 diễn ra tại Hà Nội.

Từ trái sang: Alexandra Burke, David Roland Cook, Bùi Vũ Thanh   

David Roland Cook là một ca sỹ kiêm sáng tác nhạc Rock người Mỹ, trưởng thành và nổi tiếng sau khi đoạt giải nhất của chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng American Idol. Trước khi đoạt giải này, anh đã ra album “Analog Heart” song danh tiếng của anh thực sự được đông đảo người yêu nhạc biết tới sau khi đoạt giải Idol. Cũng trong năm 2008, David Cook đã liên tục gặt hái thành công khi album khác mang tên anh phát hành vào tháng 11-2008 đã đoạt giải bạch kim của Hiệp hội công nghiệp thu âm Hoa Kỳ.

Cùng tham gia đêm diễn có nữ ca sĩ dòng nhạc R&B Alexandra Burke (Anh quốc). Nhân vật thứ ba sẽ xuất hiện trong “Đêm Nghệ thuật Hennessy” là nam ca sĩ dòng nhạc Soul/Pop người Úc gốc Việt - Bùi Vũ Thanh - top 8 thần tượng Âm nhạc Úc năm 2008. Ngay từ nhỏ anh đã có năng khiếu âm nhạc, 10 tuổi bắt đầu tham gia hát trong dàn đồng ca thiếu nhi, Thanh đã thực sự tạo được nên cơn sốt của thanh thiếu niên trên khắp châu Á qua 2 album, đạt được 3 hit hạng nhất ở Thái Lan, Indonesia, đồng thời cũng được top 10 hits tại Malaysia, Philipines và Singapore.

Theo thông lệ “Đêm Nghệ thuật Hennessy” năm nay sẽ không bán vé mà chỉ phát hành giấy mời.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Những xu hướng của J-pop trong năm 2021

Những năm gần đây, J-pop (nhạc pop Nhật Bản) đã gây được tiếng tăm ở một số nước châu Á, châu Âu và Mỹ, một phần nhờ sự bùng nổ của Internet. Nếu như đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã thúc đẩy quá trình J-pop chuyển đổi mạnh mẽ sang kỹ thuật số, thì J-pop 2021 dự đoán tiếp tục có nhiều thay đổi lớn để thích nghi.

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật