Tháng 5: Mưa nhiều hơn năm ngoái

Bà Nguyễn Lan Châu, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương đã đưa ra nhận định như vậy xung quanh những diễn biến mới nhất về tình hình thời tiết trong tháng 5. Theo bà Nguyễn Lan Châu, thời gian qua trên nhiều khu vực của cả nước đã xuất hiện mưa sớm và lớn hơn trung bình nhiều năm (TBNN).

Điều này chưa đủ cơ sở để kết luận năm 2008 sẽ có nhiều mưa hơn năm 2007. Tuy nhiên, các số liệu quan trắc cho thấy, Việt Nam hiện ảnh hưởng nhiều hơn của hiện tượng La-Nina (thường xuất hiện mưa nhiều và có tố lốc) so với hiện tượng El-Nino (nắng nóng và hạn hán).

Trong tháng 5 này, lượng mưa ở hầu hết các khu vực trên toàn quốc đều được dự báo ở mức cao hơn TBNN.
 
Năm nay có thể sẽ tiếp tục có nhiều cơn bão xuất hiện ở biển Đông và đổ bộ vào đất liền Việt Nam. Tổng số cơn bão xuất hiện ở Biển Đông và đổ bộ vào Việt Nam là khoảng 6 - 8 cơn bão

LÊ VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Ngày 4-8, Công an TPHCM cùng Công an quận 6 đã tổ chức lễ truy điệu và đưa tang Đại úy Phan Tấn Tài (SN 1992, trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an quận 6), người đã hy sinh khi truy bắt đối tượng vi phạm về phòng chống dịch Covid-19. 

Bút Sài Gòn

Càng gáy càng né

- Mảng trái phiếu doanh nghiệp năm nay đã êm hơn hẳn năm ngoái sau khi có chính sách siết chặt các điều kiện phát hành. Loại trái phiếu không có tài sản đảm bảo không còn thu hút được nhà đầu tư cá nhân. Nhưng nhiều doanh nghiệp bất động sản lại xoay qua chiêu đảm bảo giá trị trái phiếu bằng cổ phiếu đang niêm yết trên sàn. Đảm bảo vậy có chắc ăn hơn không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: