Tháng Thanh niên 2009: Hơn 15.000 thanh niên được giới thiệu việc làm

(SGGP 12G).- Sáng nay, 11-4, Thành đoàn TPHCM đã tổng kết Tháng Thanh niên năm 2009 với chủ đề “Tuổi trẻ thành phố hành động vì an sinh xã hội” diễn ra từ ngày 28-2 đến 31-3-2009.

Trong Tháng Thanh niên 2009, công tác hỗ trợ nghề nghiệp và việc làm cho thanh niên là nội dung trọng tâm được tập trung thực hiện. Kết quả đã có 15.798 thanh niên được tuyển dụng vào làm việc tại 373 doanh nghiệp.
 
Ngoài ra, Thành đoàn TPHCM còn tổ chức nhiều ngày hội tư vấn hướng nghiệp, hỗ trợ vốn cho thanh niên lập nghiệp và giới thiệu các mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi cho thanh niên học tập kinh nghiệm.
 
* Cũng trong sáng nay, Thành đoàn TPHCM đã triển khai thực hiện đợt hoạt động cao điểm “55 ngày tuổi trẻ thành phố thi đua lao động, học tập, sản xuất, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị”. Đợt hoạt động sẽ diễn ra từ ngày 10-4 đến ngày 5-6-2009.
 

DIỄM LỆ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: