Thanh Hóa: Hiện tượng nghêu chết cơ bản chấm dứt

SGGPO

Sáng ngày 10-8, theo ghi nhận của PV SGGPO tại bãi biển phường Hải Lĩnh (thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa), hiện tượng nghêu chết trôi dạt vào bãi biển cơ bản đã chấm dứt.

Tin liên quan

Trên bãi biển, các đống nghêu chết trôi dạt vào từ những ngày trước vẫn còn, vì chưa thu dọn kịp. Ngoài mép nước vẫn còn một số vệt vỏ nghêu bị sóng cuốn vào, nhưng với số lượng ít.

Cùng thời gian này, phường Hải Lĩnh đã huy động hàng chục người cùng 3 máy múc dọn dẹp nghêu. Một cán bộ phường này cho hay, thị xã Nghi Sơn đã giao cho phường triển khai thu dọn để đảm bảo vệ sinh, cảnh quan môi trường.

Một số ngư dân tại phường Hải Lĩnh cho biết, hiện tượng nghêu chết trôi dạt vào bờ gần như năm nào cũng có, vào mùa mưa. Tuy nhiên, năm nay nghêu chết với số lượng lớn. Nghêu chết, theo kinh nghiệm của ngư dân, có thể do nước nóng hoặc “sốc” nước ngọt. Vào mùa mưa, nước ngọt đổ xuống nước biển khiến độ mặn giảm, dẫn đến nghêu chết.

Nghêu chết trôi dạt vào bờ là nghêu giấy – chỉ có ngoài tự nhiên. Loại nghêu này ở vùng biển Hải Lĩnh không có mà trôi từ nơi khác vào. Cách đây khoảng nửa tháng, ngư dân vẫn bắt đem về ăn. Cũng vào thời gian qua, nước biển có mùi hôi thối. Đây có thể là hiện tượng nghêu chết gây ra, vì nghêu dạt vào bờ phần lớn chỉ còn vỏ.

Thanh Hóa: Hiện tượng nghêu chết cơ bản chấm dứt ảnh 1 Phường Hải Lĩnh huy động nhân lực, phương tiện dọn dẹp nghêu
Trước đó, như SGGPO đã thông tin, sáng ngày 9-8, người dân phường Hải Lĩnh bất ngờ thấy hiện tượng kỳ lạ, hiếm thấy. Dọc bãi biển với chiều dài khoảng 3km, nghêu chết dạt vào dày đặc, nhiều nơi chất thành các đống lớn.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />