Thanh Hóa: Khởi tố nguyên chủ tịch UBND thị trấn Ngọc Lặc

SGGP
 Ông Phạm Hùng Dũng (61 tuổi, nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Ngọc Lặc) bị khởi tố về hành vi “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ” và “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Ngày 4-3, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Phạm Hùng Dũng (61 tuổi, nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Ngọc Lặc) và ông Lê Ngọc Tùng (57 tuổi, nguyên cán bộ địa chính thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc) để điều tra làm rõ hành vi “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ” và “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo thông tin ban đầu, năm 2018, ông Phạm Hùng Dũng và ông Lê Ngọc Tùng biết rõ diện tích đất 4 hộ dân đang ở tại phố Trần Phú (thị trấn Ngọc Lặc) nằm trong phạm vi quy hoạch đường Hồ Chí Minh và nguồn gốc đất là của Trường Đảng huyện Ngọc Lặc và Trường THCS thị trấn Ngọc Lặc 2.

Đây là các thửa đất không đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng ông Dũng và ông Tùng đã lập khống giấy tờ về nguồn gốc đất và quá trình sử dụng đất của 4 hộ dân này, sau đó lập hồ sơ đề nghị UBND huyện Ngọc Lặc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng trình tự, quy định.

Việc làm của ông Dũng và ông Tùng đã gây thiệt hại cho Nhà nước trên 1 tỷ đồng. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ. 

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành trình lẩn trốn gần 3 tháng trong rừng của 2 đối tượng vượt ngục

Hành trình lẩn trốn gần 3 tháng trong rừng của 2 đối tượng vượt ngục

Sau khi dùng thanh kim loại để khoét tường trốn khỏi nơi giam giữ thuộc nhà tạm giữ Công an Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị), suốt gần 3 tháng, 2 đối tượng đã liên tục di chuyển và lẩn trốn ở các khu vực rừng hẻo lánh thuộc huyện miền núi Hướng Hóa, Đakrông (Quảng Trị) để tránh sự vây bắt của lực lượng chức năng.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung vụ án cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang

Sau hơn một tháng nhận được kết luận điều tra của Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao trả hồ sơ đề nghị làm rõ hành vi sai phạm có dấu hiệu thiếu trách nhiệm của ông Nguyễn Việt Hùng (cựu Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế) trong việc kiểm tra Công ty Cửu Long giữ lại số tiền hơn 3,8 triệu USD mà không báo cáo Bộ Y tế.