Thanh Hóa sẽ đón công dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam trở về quê bằng máy bay

SGGPO

Chiều 21-7, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành kế hoạch đón công dân tỉnh Thanh Hóa đang làm việc, sinh sống, học tập tại TPHCM và các tỉnh phía Nam có nhu cầu cấp thiết và có nguyện vọng về quê hương do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Thanh Hóa sẽ đón công dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam trở về quê bằng máy bay ảnh 1 Tỉnh Thanh Hóa trong một đợt đón công dân về quê phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: CDC Thanh Hóa

Cụ thể, những công dân thuộc các đối tượng sau được ưu tiên đưa về quê, gồm: Người có hoàn cảnh khó khăn là lao động tự do mất việc làm, người già trên 65 tuổi thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em dưới 15 tuổi thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ mang thai thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người bị mắc kẹt do thăm người thân, đi công tác.

Các công dân sẽ được vận chuyển bằng máy bay từ Cảng hàng không Tân Sơn Nhất về Cảng hàng không Thọ Xuân, do Hãng hàng không Bamboo Airways tài trợ 100%.

Kinh phí xét nghiệm, kinh phí vận chuyển công dân từ nơi lưu trú đến Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và thức ăn, uống trong quá trình di chuyển từ TPHCM về Thanh Hóa do Hội đồng hương tỉnh Thanh Hóa tại TPHCM hỗ trợ 100%.

Kinh phí vận chuyển công dân từ Cảng hàng không Thọ Xuân về khu cách ly, kinh phí xét nghiệm, ăn, ở, sinh hoạt trong thời gian cách ly tập trung do tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ 100% (trừ các công dân cách ly tập trung tại các khách sạn, nhà nghỉ có thu phí, theo nguyện vọng cá nhân).

Dự kiến thời gian tiếp nhận, đợt 1 từ 30-7 đến 2-8-2021, số lượng khoảng 400 người; đợt 2 từ 25-8 đến 27-8-2021, số lượng khoảng 400 người; đợt 3 từ 20-9 đến 22-9-2021, số lượng khoảng 200 người.

Công dân tỉnh Thanh Hóa thuộc các đối tượng trên, nếu có nhu cầu xin liên hệ với Hội đồng hương tỉnh Thanh Hóa tại TPHCM.

 Đầu mối liên hệ:

- Anh Nguyễn Đình Thắng, Phó Chủ tịch Hội, số điện thoại: 0978.638.888

- Anh Trịnh Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Hội, số điện thoại: 0981.864.686

- Anh Hồ Huy, Phó Chủ tịch Hội, số điện thoại: 0988.111.111

- Chị Ngô Thị Tuyến, Phó Chủ tịch Hội, số điện thoại: 0868.589.368

- Anh Trần Văn Mười, ủy viên Ban chấp hành Hội, số điện thoại: 0913.924.399

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc làm việc với Công an TPHCM

Ngày 15-10, Đoàn Công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công an TPHCM về việc triển khai thực hiện phương án 03/PA-BCA-V01 ngày 16-8-2021 của Bộ Công an về “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch Covid-19”.

Bút Sài Gòn

Nghiên cứu kiểu rùa

- Lại một lần nữa, thị trường thịt heo xảy ra nghịch lý tréo ngoe. Giá heo hơi xuất chuồng liên tục giảm, còn giá heo thịt đến tay người tiêu dùng lại tăng mạnh. Tại sao đầu này giảm mà đầu kia lại vọt lên?

Giao thông - Đô thị

Nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay trong giai đoạn tới. Chuyến bay xuất phát từ các địa bàn không phải vùng đỏ (cấp độ 4) chỉ cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện. 

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT