Thành lập Tổ an toàn Covid-19 trong trường học

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Trưởng phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện, thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn TPHCM về hướng dẫn thành lập Tổ an toàn Covid-19 trong trường học. 

Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại Trường Tiểu học An Hội (quận Gò Vấp, TPHCM)

Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại Trường Tiểu học An Hội (quận Gò Vấp, TPHCM)

Cụ thể, mỗi đơn vị, cơ sở giáo dục phải thành lập ít nhất một Tổ an toàn Covid-19 với số lượng thành viên ít nhất 3 người. Tùy theo đặc thù của đơn vị, số lượng có thể nhiều hơn.

Về cơ cấu, thành viên của tổ là người lao động trực tiếp làm việc tại đơn vị, am hiểu về công tác phòng chống dịch Covid-19, có tinh thần tự nguyện, gương mẫu, uy tín đối với tập thể đơn vị.

Thủ trưởng các đơn vị có trách nhiệm ban hành quyết định thành lập Tổ an toàn Covid-19 với các nhiệm vụ cụ thể như: thường xuyên kiểm tra, giám sát và vận động mọi người trong đơn vị, cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm yêu cầu 5K; vận động tất cả thành viên cài đặt ứng dụng truy vết Bluezone và thường xuyên bật bluetooth để ứng dụng hoạt động hiệu quả, nhằm cảnh báo sớm nguy cơ tiếp xúc với người nhiễm, người nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2, qua đó giúp cơ quan chức năng phát hiện, truy vết nhanh người có khả năng lây nhiễm...

Theo Sở GD-ĐT TPHCM, việc thành lập Tổ an toàn Covid-19 trong trường học nhằm theo dõi, giám sát sức khỏe hàng ngày đối với tất cả thành viên trong đơn vị, cơ sở giáo dục.

Trường hợp phát hiện người có dấu hiệu mắc Covid-19, cần báo cáo ngay cho lãnh đạo đơn vị và đơn vị y tế gần nhất để được hướng dẫn xử lý kịp thời. Trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, các cơ sở giáo dục phải tổ chức đo thân nhiệt, yêu cầu mọi người trong đơn vị, cơ sở giáo dục và khách đến liên hệ công tác thực hiện khai báo y tế.

Nếu phát hiện có người ho, sốt, thì tạm thời mời người này vào phòng cách ly (mỗi nơi làm việc bố trí một phòng cách ly tạm thời gần khu vực cổng đơn vị) và thông báo ngay cho cơ quan y tế nơi gần nhất. Những trường hợp không tự giác khai báo, không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phải báo cáo ngay cho lãnh đạo cơ quan, đơn vị để xử lý theo quy định.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục