Thanh niên mạo danh công an đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội

SGGPO
Phan Phi Toàn mua quân phục Công an nhân dân để sử dụng đi qua các chốt kiểm soát dịch. Ngoài ra, Toàn còn sử dụng tài khoản các nhân facebook đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng gây hoang mang dư luận.

Ngày 14-8, Công an TP Thủ Đức (TPHCM) cho hay, đang tạm giữ với Phan Phi Toàn (SN 1988, ngụ quận Tân Bình, là tài xế) để điều tra về hành vi mạo danh công an rồi đăng tải thông tin bài viết sai sự thật trên mạng xã hội.

Thanh niên mạo danh Công an đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội ảnh 1 Đối tượng Toàn tại cơ quan công an

Theo điều tra, ngày 11-8, Công an TP Thủ Đức (TPHCM) phát hiện Toàn sử dụng trang phục Công an nhân dân đăng tải lên trang facebook các nhân “Không tên” đăng tải bài viết lên nhóm facebook “Chợ Tăng Nhơn Phú A”.

Thanh niên mạo danh Công an đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội ảnh 2 Một số tang vật thu giữ 

Vào cuộc điều tra, công an xác định Toàn là người đăng tải thông tin không đúng sự thật nên đã đưa về trụ sở làm việc. Bên cạnh đó, công an tiến hành khám xét thì thu giữ bộ trang phục Công an nhân dân với cấp hàm thượng úy, chức vụ Phó đội trưởng và Phó Phòng tổng hợp Công an quận 3, xe máy, roi điện, gậy ba khúc…

Tại công an, Toàn thừa nhận là chủ tài khoản facebook “Không tên” và là người đăng tải thông tin nói trên. Về bộ quân phục Công an nhân dân, Toàn khai mua trên mạng với giá là 1 triệu đồng. Toàn mặc quân phục này để đi qua các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 ở TPHCM.

Công an đang điều tra mở rộng vụ việc.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an

Thông tin mới về đường dây đánh bạc 30.000 tỷ đồng

Liên quan đến vụ “Triệt phá đường dây đánh bạc 30.000 tỷ đồng” như Báo SGGP đã thông tin, ngày 24-11, Cục Cảnh sát Hình sự (C02), Bộ Công an cho hay, đơn vị đã bắt giữ 11 đối tượng để điều tra về hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”.

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án