Thành phố ở Trung Quốc báo động ô nhiễm

SGGP
Đường Sơn, thành phố sản xuất thép lớn nhất của Trung Quốc, đã đưa ra cảnh báo ô nhiễm cấp độ 2 (màu cam) do khói bụi ô nhiễm bao trùm. 

Thành phố ở Trung Quốc báo động ô nhiễm

Trang web do chính quyền thành phố này điều hành ngày 27-1 cảnh báo đợt khói bụi ô nhiễm sẽ kéo dài liên tục từ ngày 28 đến ngày 30-1.

Các nhà máy thép tại đây sẽ phải cắt giảm hoạt động từ 30% đến 60%, hoặc thậm chí đóng cửa dựa trên mức phát thải của họ. Các nhà máy công nghiệp khác trong lĩnh vực than cốc, xi măng, đúc và dược phẩm cũng được lệnh giảm sản lượng trong thời gian báo động. Các xe tải sử dụng nhiên liệu diesel cũng sẽ bị hạn chế vận chuyển vật liệu hàng hóa. Thành phố Đường Sơn thuộc tỉnh Hà Bắc, cách Bắc Kinh khoảng 200km về phía Đông, gần bờ biển Trung Quốc.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.