Thanh tra đột xuất Khu liên hợp thể thao quốc gia

SGGP
Ngày 6-5, thông tin chính thức từ Thanh tra Chính phủ (TTCP) cho biết, đơn vị sẽ tiến hành thanh tra toàn diện việc chấp hành quy định của pháp luật về công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.

Tin liên quan

Thanh tra toàn diện Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình trong vòng 50 ngày

Thanh tra toàn diện Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình trong vòng 50 ngày

Cụ thể, thời gian tiến hành thanh tra đã bắt đầu từ ngày 23-4 với các nội dung: việc chấp hành quy định của pháp luật về công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công tại Khu liên hợp thể thao quốc gia, thời kỳ thanh tra từ năm 2009-2018.

Đoàn thanh tra gồm 6 thành viên do ông Ngô Đình Long, Thanh tra viên chính Vụ III của TTCP làm Trưởng đoàn. Phó Tổng TTCP Trần Ngọc Liêm khẳng định, đây là cuộc thanh tra đột xuất, toàn diện do Chính phủ chỉ đạo nhằm làm rõ những mặt được và chưa được trong công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công của Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình.

Trao đổi với phóng viên, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Khánh Hải cho biết, tất cả nội dung thanh tra sẽ được bộ và Tổng cục TDTT tuân thủ theo quy định và sẽ phối hợp với TTCP để làm rõ các nội dung thanh tra.

Xác nhận về nội dung này, ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, cho hay hiện ông đang đi công tác. Tuy nhiên, các nội dung thanh tra để TTCP xác định, ai có khuyết điểm như thế nào, đến đâu sẽ được kết luận. Ngày 6-5, thông tin với phóng viên, ông Ngô Đình Long cho biết, đoàn thanh tra sẽ làm việc nghiêm túc, đúng như quyết định, đúng nguyên tắc, đúng luật. Thời gian thanh tra được xác định là 50 ngày làm việc trực tiếp với đơn vị bị thanh tra, sau đó đoàn sẽ báo cáo và thực hiện theo quy trình thanh tra.

Trước đó, như Báo SGGP đã thông tin, đầu năm 2019, Kiểm toán Nhà nước có chỉ ra một số sai phạm về quản lý, sử dụng tài chính và tài sản tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình. Kết luận cho biết, khu liên hợp tự ý cho thuê mặt bằng, không thông qua đấu giá và công khai mức giá; chưa thực hiện kê khai, nộp tiền thuê đất của các hợp đồng cho thuê mặt bằng ngắn hạn và dài hạn…

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 12-6

Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 12-6

UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên phạm vi toàn tỉnh, bắt đầu từ 0 giờ ngày 12-6-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Bút Sài Gòn

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Tin buồn