Thanh tra TPHCM: Sửa lối làm việc, rèn tác phong cho cán bộ tiếp dân

(SGGP). – Ngày 17-9, đoàn kiểm tra Thành ủy TPHCM do đồng chí Huỳnh Thành Lập, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng đoàn ĐBQH TPHCM dẫn đầu, đã có buổi làm việc với Đảng ủy Thanh tra TPHCM về việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về xây dựng Đảng; việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về học tập, làm theo Bác.

Báo cáo với đoàn, Thanh tra TP cho biết đã tập trung tham mưu giải quyết 84 vụ việc khiếu nại, tố cáo tồn đọng, phức tạp, kéo dài. Kết quả, đến nay TPHCM phối hợp các bộ ngành Trung ương đã giải quyết xong 75/84 vụ việc, đạt tỷ lệ 89,3%. Đảng ủy Thanh tra TPHCM đã và đang lãnh đạo thực hiện 15 đầu việc theo 3 nhóm giải pháp nêu trong Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng Đảng, tập trung vào việc ban hành nghị quyết chuyên đề về công tác giáo dục chính trị tư tưởng và rèn luyện đạo đức, lối sống của đảng viên, cán bộ, công chức gắn với thực hiện chủ đề năm 2013 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”. Các chi bộ đã tổ chức sinh hoạt 18 chuyên đề, trong đó tập trung chủ yếu vào việc xây dựng tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân như sửa đổi lề lối làm việc, nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực thi công vụ; rèn luyện tác phong đối với cán bộ tiếp công dân và làm tốt công tác tham mưu giải quyết đơn quá hạn…

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP