Thảo luận trực tuyến về nhà làm phim nữ

SGGP
UNESCO phối hợp cùng Đại sứ quán Canada, Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Việt Nam, với sự đồng hành của Hanoi Grapevine và Ơ kìa Hà Nội tổ chức sự kiện điện ảnh trực tuyến IN HER VOICE.

Chương trình tọa đàm trực tuyến IN HER VOICE của UNESCO. Ảnh: UNESCO

Chương trình tọa đàm trực tuyến IN HER VOICE của UNESCO. Ảnh: UNESCO

Sự kiện nhằm phân tích và thảo luận cơ hội, thách thức của những nhà làm phim nữ trong lĩnh vực điện ảnh. Đồng thời chia sẻ câu chuyện về con đường tới các liên hoan phim quốc tế, tiếp cận các quỹ hỗ trợ điện ảnh, giải thưởng ưu tiên dành cho nhà làm phim nữ. Tham gia sự kiện có đạo diễn Thanh Vân, Nhuệ Giang, Nguyễn Hoàng Điệp, bà Yoonhyung Jeon - chuyên gia thẩm định tại Hội đồng phim Hàn Quốc, nhà làm phim Anne Koizumi, đạo diễn/biên kịch Petra Volpe. Sự kiện tổ chức lúc 14 giờ ngày 19-10 trên nền tảng Zoom. 

IN HER VOICE nằm trong khuôn khổ dự án E-MOTIONS: Thúc đẩy kết nối và thiết kế môi trường sáng tạo cho các nhà làm phim do UNESCO và đối tác thực hiện với sự hỗ trợ từ Quỹ Tín thác của Nhật Bản, nhằm nâng cao năng lực và trao quyền cho các nhà làm phim, cũng như tổ chức những hoạt động gắn kết nhà làm phim trong nước với các quốc gia khu vực.  

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim Con chim gỗ liên tiếp được vinh danh các giải thưởng cao trong nước

Phim hoạt hình Việt: Khoảng trống chưa thể lấp đầy

Có đội ngũ nhân sự giỏi, thị trường sôi động nhưng nhiều năm qua, phim hoạt hình Việt vẫn còn khoảng trống chưa thể lấp đầy. Sản xuất phim hoạt hình Việt chiếu rạp vì thế cũng là ước mơ. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Giọt nước mắt rơi vào trong tranh

Thành phố vượt qua những ngày “mưa bão” từ cuộc chiến chống dịch, các hoạt động dần được nới lỏng…, nhưng nỗi buồn cứ len lỏi, tưởng chừng như mới hôm qua. Đó là dòng nước mắt từ những cuộc đời có thật rơi vào từng đường cọ, nét vẽ của họa sĩ Lê Sa Long.

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.