Thắp hy vọng cho người nghèo mắc bệnh tim

Quyết định tài trợ 1 tỷ đồng chi phí phẫu thuật cứu sống tính mạng bệnh nhân tim cơ nhỡ, qua kênh thông tin của báo SGGP, không chỉ mang niềm vui lớn đến với người bệnh mà còn thể hiện nét đẹp trong văn hóa kinh doanh của Công ty Chỉ phẫu thuật và Dụng cụ y khoa (CPT).

        Vinh danh thương hiệu Việt

Tiếp chúng tôi tại phòng làm việc vào giờ tan tầm, ông Đỗ Hữu Phúc, Tổng Giám đốc Công ty CPT, vui vẻ chia sẻ chuyện kinh doanh và chuyện làm việc nghĩa giúp đời.

Năm 1992, Công ty TNHH Chỉ phẫu thuật và Dụng cụ y khoa (CPT) chính thức thành lập. Ban đầu chỉ là một phân xưởng nhỏ, hơn 10 năm sau, năm 2003, một nhà máy sản xuất chỉ phẫu thuật quy mô lớn trên diện tích 10.000m2 đã được xây dựng tại quận 7. Đến nay, hơn 20 năm hoạt động, CPT đã góp phần vinh danh thương hiệu Việt với hai dòng sản phẩm chủ lực là trang phục phòng mổ (nón, áo, khẩu trang, giày, ra trải giường) và chỉ phẫu thuật. Chỉ phẫu thuật của CPT có khoảng 200 chủng loại gồm các nhóm chỉ tan (Chromic Catgut, Plain Catgut) và chỉ không tan (Line, Nylon, Polyester, Silk). Nguyên liệu được nhập thẳng từ các hãng nổi tiếng của Mỹ, Pháp như: Babolat, Renodex, Ashaway… Sản phẩm chỉ phẫu thuật của CPT đã được các bệnh viện chuyên khoa, đa khoa thuộc trung ương và các tỉnh thành trong nước tin dùng. Không những vậy, chỉ phẫu thuật của CPT còn cạnh tranh với sản phẩm cùng loại của các hãng lớn trên thế giới như Johnson & Johnson (Mỹ) và B.Brawn (Đức).

Ông Đỗ Hữu Phúc, Tổng Giám đốc Công ty CPT (bên trái) cùng bộ phận KCS của công ty.

        “Trả nợ” cho xã hội

Khép lại câu chuyện kinh doanh khá thú vị, nhà doanh nghiệp giàu lòng nhân ái trải lòng chuyện giúp đời mà mình đã thực hiện từ nhiều năm qua. Ngay trong ngày đón nhận chứng chỉ ISO 9001 phiên bản 2000 cho sản phẩm chỉ phẫu thuật vào năm 2002, Giám đốc Đỗ Hữu Phúc đã thay mặt Công ty CPT trao cho đại diện Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM số tiền 20 triệu đồng hỗ trợ 40 ca mổ mang lại ánh sáng cho người mù nghèo. Năm 2007, Công ty CPT đã ủng hộ 100 triệu đồng tiền mặt để giúp người dân Hà Tĩnh và Quảng Bình khắc phục hậu quả nặng nề của cơn bão số 2. Từ khi thành lập đến nay, hàng năm CPT tham gia trên dưới 10 chương trình hoạt động từ thiện xã hội trên khắp cả nước với mức kinh phí hàng tỷ đồng. Là độc giả gắn bó lâu năm với Báo SGGP, ông Phúc đã liên tục đồng hành cùng các mảnh đời bất hạnh cùng các sự kiện từ thiện nhân đạo mà báo đăng tải thông tin vận động giúp đỡ. Năm 2009, tại lễ đón nhận chứng chỉ “Chất lượng chuyên ngành y tế” (Medico Divice) ISO 13485: 2003 từ Tổ chức Chứng nhận quốc tế DNV (Det Norske Veritas) CPT đã trao cho đại diện Báo SGGP số tiền mặt 50 triệu đồng đóng góp vào quỹ hỗ trợ bệnh nhân cơ nhỡ.

Năm 2011, CPT tiếp tục thể hiện nghĩa cử “lá lành đùm lá rách” thông qua việc trao 200 triệu đồng tiền mặt cho đại diện Ban biên tập Báo SGGP hỗ trợ chương trình cứu trợ y tế khẩn cấp vào vùng tâm lũ mà báo triển khai giúp đồng bào các tỉnh Nam Trung bộ. Nói về ý nghĩa của việc tài trợ kinh phí 1 tỷ đồng nhằm phối hợp với Bệnh viện Tim Tâm Đức giúp đỡ bệnh nhân cơ nhỡ thông qua kênh thông tin của Báo SGGP, ông Đỗ Hữu Phúc bộc bạch: “Mục đích không gì khác hơn là góp phần nhỏ của mình vào những gì xã hội đang cần, thắp lên tia hy vọng cho rất nhiều bệnh nhân tim nghèo, đặc biệt là trẻ em. Chúng tôi mong muốn chương trình này sẽ trở thành cầu nối để các tổ chức, cá nhân khác cùng chung tay góp sức thêm cho các hoạt động vì cộng đồng”.

MAI NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phạm Minh Tuấn tiếp nhận 100.000 túi an sinh

TPHCM tiếp nhận 100.000 túi an sinh trị giá 30 tỷ đồng

Chiều 7-12, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối tiền, hàng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 TPHCM tiếp nhận 100.000 túi an sinh trị giá 30 tỷ đồng do Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB bank) hỗ trợ cho người dân khó khăn do dịch Covid-19.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ đơn thân, tật nguyền nuôi con nhỏ bị ung thư

Hai tháng nay, phòng 501 Khoa nhi ung bướu huyết học ghép tủy, Bệnh viện Trung ương Huế, trở thành nhà của mẹ con chị Trần Thị Thanh Trúc (38 tuổi) và cháu Trần Thiên Phúc (trú tại tổ dân phố 1, phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa).
Cháu Phúc (3 tuổi, ảnh) bị u nguyên bào thần kinh nguy cơ cao. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện