Thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, Gia Lai có 13 ca

SGGPO

Thêm một ca dương tính SARS-CoV-2, Gia Lai hiện có 13 ca dương tính và 1 ca nghi ngờ.

Tin liên quan

Thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, Gia Lai có 13 ca ảnh 1 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, nơi phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 mới

Tính đến 17 giờ, ngày 2-2, trên địa bàn tỉnh Gia Lai ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, tổng số trường hợp dương tính trên địa bàn tính đến thời điểm này là 13 trường hợp và 1 trường hợp nghi ngờ.

Trường hợp dương tính SARS-CoV-2 thứ 13 này cùng mốc dịch tễ với 2 trường hợp dương tính của đoàn cán bộ Viện sốt rét Trung ương và đã được cách ly từ sớm theo đúng quy định, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Hiện các ca dương tính được phát hiện tại thị xã Ayun Pa cùng các huyện Ia Pa, Phú Thiện, Krông Pa và Bệnh viện Đa khoa Gia Lai.

Liên quan đến vụ việc, chiều 2-2, bà Nguyễn Thị Thanh Lịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho biết, hai vợ chồng ở phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa đi từ Hải Dương về tỉnh Gia Lai là 2 bệnh nhân đầu tiên mắc Covid-19 của tỉnh. Sau khi xét nghiệm có kết quả dương tính SARS-CoV-2 đối với 2 vợ chồng này, Gia Lai đã khẩn trương khoanh vùng, truy vết, thực hiện các biện pháp phong tỏa. Các ca dương tính được phát hiện sau đó đều liên quan đến 2 ca bệnh này. Tính tới 17 giờ ngày 1-2, tỉnh đã cách ly 720 trường hợp tại các cơ sở y tế trong địa bàn.

Bà Lịch cho biết thêm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, nơi đang điều trị ca dương tính SARS-CoV-2, sẽ tạm ngừng hoạt động. Ngay trong hôm nay và ngày mai sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà tại bệnh viện này. Khi có kết quả, tuỳ tình hình sẽ có phương án xử lý.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).