Thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, Gia Lai có 13 ca

SGGPO

Thêm một ca dương tính SARS-CoV-2, Gia Lai hiện có 13 ca dương tính và 1 ca nghi ngờ.

Tin liên quan

Thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, Gia Lai có 13 ca ảnh 1 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, nơi phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 mới

Tính đến 17 giờ, ngày 2-2, trên địa bàn tỉnh Gia Lai ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, tổng số trường hợp dương tính trên địa bàn tính đến thời điểm này là 13 trường hợp và 1 trường hợp nghi ngờ.

Trường hợp dương tính SARS-CoV-2 thứ 13 này cùng mốc dịch tễ với 2 trường hợp dương tính của đoàn cán bộ Viện sốt rét Trung ương và đã được cách ly từ sớm theo đúng quy định, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Hiện các ca dương tính được phát hiện tại thị xã Ayun Pa cùng các huyện Ia Pa, Phú Thiện, Krông Pa và Bệnh viện Đa khoa Gia Lai.

Liên quan đến vụ việc, chiều 2-2, bà Nguyễn Thị Thanh Lịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho biết, hai vợ chồng ở phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa đi từ Hải Dương về tỉnh Gia Lai là 2 bệnh nhân đầu tiên mắc Covid-19 của tỉnh. Sau khi xét nghiệm có kết quả dương tính SARS-CoV-2 đối với 2 vợ chồng này, Gia Lai đã khẩn trương khoanh vùng, truy vết, thực hiện các biện pháp phong tỏa. Các ca dương tính được phát hiện sau đó đều liên quan đến 2 ca bệnh này. Tính tới 17 giờ ngày 1-2, tỉnh đã cách ly 720 trường hợp tại các cơ sở y tế trong địa bàn.

Bà Lịch cho biết thêm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, nơi đang điều trị ca dương tính SARS-CoV-2, sẽ tạm ngừng hoạt động. Ngay trong hôm nay và ngày mai sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà tại bệnh viện này. Khi có kết quả, tuỳ tình hình sẽ có phương án xử lý.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.