Thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tại Hà Tĩnh được ra viện

SGGPO
Sáng ngày 20-4, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã công bố khỏi bệnh, làm thủ tục xuất viện cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 238 (bệnh nhân nữ, 17 tuổi, ở huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) và bệnh nhân thứ 210 (bệnh nhân nữ, 26 tuổi, ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh).

 

Các bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh nhận thủ tục ra viện

Các bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh nhận thủ tục ra viện

Trước đó, trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, bệnh nhân thứ 238 và 210 đã 3 lần cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại, tình trạng sức khỏe đều ổn định bình thường, không ho, không sốt, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

 Sau khi được xuất viện, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo đã bố trí phương tiện đưa các bệnh nhân về địa phương và sẽ tiếp tục được cách ly y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 14 ngày tiếp theo theo quy định.

Thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tại Hà Tĩnh được ra viện ảnh 1 Các bệnh nhân tặng hoa bày tỏ sự cảm ơn các y, bác sĩ trước lúc ra viện
Thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tại Hà Tĩnh được ra viện ảnh 2 Các bệnh nhân làm thủ tục trước lúc ra viện
Như vậy, tính đến thời điểm này đã có 3 bệnh nhân mắc Covid-19 (bệnh nhân thứ 146, 210 và 238) cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo đã khỏi bệnh, được ra viện. Hiện tại chỉ còn bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 265 (ở huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đang được tiếp tục cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, tình trạng sức khỏe ổn định.
Thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tại Hà Tĩnh được ra viện ảnh 3 Bệnh nhân được xe y tế đưa về địa phương để tiếp tục cách ly
Cũng trong sáng ngày 20-4, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo đã làm thủ tục ra viện cho P.T.L. (quê ở huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh). P.T.L. và bệnh nhân thứ 146, 210, 238 làm cùng nhau ở quán The For You (Thái Lan). Khi về nước P.T.L. và bệnh nhân thứ 238 đi trên cùng chuyến xe, ăn ở cùng nhau và cùng ở 1 điểm cách ly tập trung. Mặc dù tiếp xúc gần với nhiều bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2, tuy nhiên đến nay, sau nhiều lần lấy mẫu xét nhiệm, P.T.L luôn cho kết quả âm tính.

Trước đó, ca bệnh thứ 238 là lao động tự do tại Thái Lan. Ngày 17-3, bệnh nhân đi xe ô tô từ Bangkok, Thái Lan về Việt Nam. Ngày 18-3 nhập cảnh qua Cửa khẩu Cha Lo, tỉnh Quảng Bình và được đưa về khu cách ly tập trung của tỉnh Quảng Bình 1 ngày. Ngày 21-3, được đưa về cách ly tập trung tại Trường Mầm non xã Thạch Long (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh). Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Tĩnh đã cho điều tra, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, mẫu bệnh phẩm được gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cũng cho kết quả dương tính.

Ca bệnh thứ 210 từ Thái Lan về nước ngày 20-3. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đưa về khu cách ly của tỉnh và lấy mẫu làm xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngày 29-3, mẫu bệnh phẩm đã được gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm cũng cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

 

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phẫu thuật xuất viện trong ngày

Phẫu thuật xuất viện trong ngày

Ở các nước tiên tiến, phẫu thuật xuất viện trong ngày đang phổ biến bởi nhiều tiện ích mà loại hình này mang lại. Còn tại Việt Nam, dù ngày càng có nhiều đơn vị điều trị trong ngày được thành lập, nhưng hình thức phẫu thuật xuất viện trong ngày vẫn chưa phải là sự lựa chọn hàng đầu của người bệnh. 

Sức khỏe cộng đồng

Đừng bỏ lỡ “lá chắn” ngừa dịch bệnh

Cả nước đã bắt đầu bước vào thời tiết mùa hè, không khí nóng bức, mưa ẩm là điều kiện thuận lợi khiến nhiều loại virus, vi khuẩn gây bệnh phát triển, làm gia tăng nguy cơ dịch bệnh, đe dọa sức khỏe con người.

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng dinh dưỡng giúp trẻ phòng chống dịch Covid-19

Sau 3 tuần không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, cả nước dần trở về nhịp sinh hoạt bình thường, các tỉnh thành đều bắt đầu đón học sinh đi học trở lại. Tuy nhiên trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến khó lường trên thế giới, phụ huynh cần chú ý về chế độ dinh dưỡng của trẻ để đảm bảo bé quay lại trường an toàn và vui khỏe.

Thuốc