Thêm 22 tỷ đồng ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

(SGGPO).- Sáng nay, 1-6, tại Hưng Yên, lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em (15-5 - 30-6) do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tiếp nhận gần 22 tỷ đồng của 14 đơn vị trong và ngoài nước ủng hộ trẻ em khó khăn của Việt Nam. Trong đó Chevron VN ủng hộ 3 tỷ đồng, Tổng Công ty Hàng hải VN  2 tỷ đồng, Tổng Công ty Xăng dầu VN 1 tỷ đồng, Tập đoàn Dấu Khí quốc gia VN 1 tỷ đồng, Ngân hàng TMCP Công thương VN 11,5 tỷ đồng, Bảo Việt nhân thọ 2 tỷ đồng..

Theo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Tháng hành động vì trẻ em là thời điểm các em được nghỉ hè nên Quỹ sẽ tập trung cao điểm để triển khai chương trình phẫu thuật Nụ cười trẻ thơ, Ánh mắt trẻ thơ, Trái tim trẻ thơ, Dị tật vận động cho trẻ em khuyết tật trên 63 tinh thành. Ngoài ra, triển khai động thổ cũng như khánh thành các công trình xây dựng lớp học, trường học, nước sạch và điểm vui chơi cho trẻ em vùng khó khăn trên khắp các vùng miền trong cả nước. Dịp này Quỹ cũng cấp gần 2.300 suất học bổng cho trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên 63 tỉnh thành.

Cũng nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2011, Bảo Việt nhân thọ phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thăm và tặng 1.000 suất quà trị giá 200 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Hai bên cũng ký kết thỏa thuận hợp tác “Chương trình học bổng an sinh giáo dục”, sẽ tặng 1.000 suất học bổng An sinh giáo dục trị giá 700 triệu đồng cho 1.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

LÂM NGUYÊN 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Gia đình nghèo gặp cảnh khốn khó

Gia đình bà Trịnh Thị Phấn (64 tuổi, ảnh), ngụ tại thôn 7, xã Ea H’Mlay, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk, đang lâm vào cảnh bế tắc.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện