Thêm 3 con gấu được cứu hộ từ “làng nuôi gấu” Phụng Thượng

Hà Nội đã bàn giao cho tổ chức bảo tồn 19 cá thể gấu (chủ yếu từ làng nuôi gấu Phụng Thượng), tuy nhiên theo thống kê ở làng này đến nay vẫn còn khoảng 90 con gấu. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc

Ngày 9-4, Tổ chức Động vật châu Á đã cứu hộ thành công 3 cá thể gấu ngựa từ một hộ gia đình ở xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội.

IMG_8171.jpeg
Các chuyên gia bảo tồn tiến hành di chuyển gấu ra khỏi khu vực nuôi nhốt ở Phụng Thượng ngày 9-4

Chi cục Kiểm lâm TP Hà Nội đã hỗ trợ các thủ tục để bàn giao gấu cho tổ chức bảo tồn, đồng thời hỗ trợ công tác cứu hộ và hoàn thiện các thủ tục pháp lý để đưa gấu từ Hà Nội về Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam (cơ sở 2) tại Vườn quốc gia Bạch Mã, tỉnh Thừa Thiên Huế.

IMG_8174.jpeg
IMG_8176.jpeg
Những con gấu được cứu hộ

Theo cơ quan kiểm lâm, cả 3 gấu ngựa đều được nuôi hợp pháp lâu năm, gắn chip quản lý và có hồ sơ đầy đủ theo dõi theo đúng quy định. Ba gấu ngựa có tình trạng sức khỏe tương đối tốt, hai gấu đực và một gấu cái, được gia đình chủ nuôi ở Phụng Thượng tự nguyện chuyển giao.

IMG_8175.jpeg
IMG_8177.jpeg
Cơ quan kiểm lâm đã tích cực hỗ trợ tổ chức bảo tồn các thủ tục để chuyển giao, cứu hộ những con gấu ngựa tại Phụng Thượng, ngày 9-4

Đây là cá thể gấu thứ 4 mà Chi cục Kiểm lâm Hà Nội bàn giao cho Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam từ đầu năm 2024 đến nay, nâng tổng số gấu cứu hộ mà Hà Nội đã bàn giao cho Tổ chức Động vật châu Á lên 19 cá thể từ trước đến nay. Theo thông tin của Chi cục Kiểm lâm Hà Nội, xã Phụng Thượng hiện còn hơn 90 cá thể gấu nuôi trong các hộ gia đình. Đây là “làng nuôi gấu” lớn nhất ở miền Bắc.

Tin cùng chuyên mục