Thêm cáo buộc nhằm vào đảng Dân chủ Mỹ

Trước mùa bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, các cáo buộc của đảng Cộng hòa vào đảng Dân chủ tiếp tục gia tăng.

Sau vụ bà Hillary Clinton bị cáo buộc không sử dụng địa chỉ email của Bộ Ngoại giao Mỹ trong công việc khi còn là Ngoại trưởng Mỹ, nay đến lượt một thành viên khác của đảng Dân chủ. Theo CNN, ông Robert Menendez, Thượng nghị sĩ (TNS) đảng Dân chủ bang New Jersey bị cáo buộc sử dụng văn phòng làm việc để xúc tiến lợi nhuận thương mại cho một nhà tài trợ đảng Dân chủ và cho một người bạn. Đổi lại, ông nhận được quà. TNS Menendez đã bác bỏ cáo buộc trên và khẳng định ông luôn chấp hành đúng luật.

CNN cho biết, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder đã bật đèn xanh để truy tố ông Menendez tội tham nhũng và lạm dụng quyền lực. Theo dự trù, cáo buộc sẽ được đưa ra trong vài tuần tới. Ông Menendez là một nghị sĩ kỳ cựu với 2 nhiệm kỳ TNS và 14 năm làm Hạ nghị sĩ. Ông cũng từng làm Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Thượng viện Mỹ. Ông là người chỉ trích chính sách của Tổng thống Obama với Cuba và Iran nhưng ủng hộ phần lớn các chính sách khác.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.