Thêm chuẩn đầu ra chương trình tiếng Anh tích hợp

SGGP
ACT là một trong hai chuẩn đầu ra sẽ được áp dụng cho chương trình dạy Toán và các môn khoa học bằng tiếng Anh đang triển khai tại các trường tiểu học và THCS trên địa bàn TP. 

Thêm chuẩn đầu ra chương trình tiếng Anh tích hợp

Thêm chuẩn đầu ra chương trình tiếng Anh tích hợp

Ngày 15-6, Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM đã ký kết trao đổi thỏa thuận hợp tác với ACT (tổ chức giáo dục phi lợi nhuận của Mỹ) và Công ty EMG Education, chính thức công nhận kỳ thi ACT như một chuẩn đầu ra cho chương trình tiếng Anh tích hợp. 
Theo ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, ACT là một trong hai chuẩn đầu ra sẽ được áp dụng cho chương trình dạy Toán và các môn khoa học bằng tiếng Anh đang triển khai tại các trường tiểu học và THCS trên địa bàn TP. Đến nay, sau hơn 3 năm thực hiện, đã có 12.000 học sinh ở 400 trường tiểu học và THCS theo học chương trình.
Trước đó, Sở GD-ĐT TP từng ký kết với Pearson Education (tổ chức khảo thí uy tín của Anh) cung cấp chuẩn đầu ra quốc tế cho chương trình dạy và học tiếng Anh tích hợp. Việc ký kết với ACT lần này được xem là một trong những nỗ lực tiếp theo của sở trong việc mở rộng hợp tác, nâng cao chất lượng chương trình, tạo điều kiện cho phụ huynh và học sinh có thêm lựa chọn chuẩn đầu ra phù hợp. 
ACT hiện là một trong những chuẩn đầu ra hàng đầu thế giới, được công nhận tại tất cả trường đại học ở Mỹ và hơn 200 trường đại học, cao đẳng ở nhiều quốc gia khác trên thế giới như: Anh, Australia, Canada, Singapore, Malaysia, Thái Lan… 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Thận trọng với xét tuyển bổ sung

Từ ngày 1-10 đến tháng 12-2022, các trường đại học (ĐH) tuyển không đủ chỉ tiêu đợt 1 sẽ xét tuyển bổ sung. Ở đợt xét tuyển này, các trường hoàn toàn chủ động về thời gian cũng như phương thức xét tuyển. Do đó, thí sinh tham gia xét tuyển bổ sung phải tìm hiểu kỹ thông tin để đăng ký. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục