Đê trên sông Danube tiếp tục vỡ

Thêm hàng trăm người phải sơ tán

Binh sĩ Romania tham gia đắp đê.

Đê trên sông Danube đoạn chảy qua Romania ngày 27-4 đã vỡ thêm nhiều đoạn buộc hàng trăm người phải sơ tán. Lượng nước sông Danube tăng cao liên tục do mưa lớn và tuyết tan, phá hủy nhiều đoạn đập xung yếu tại các nước Romania, Bulgaria, Serbia và Hungary.

Romania là nước thiệt hại nặng nhất với 130.000 hecta đất bị ngập nước, hơn 15.800 người buộc phải sơ tán lên những nơi cao hơn. Đặc biệt tại làng Bechet, 1.200 người đang cần được sơ tán gấp trước khi nước ập đến.

Dự báo trong 35 ngày tới,  tình hình ngập lụt tại Romania càng trầm trọng hơn khi mực nước sông Danube tiếp tục dâng cao đe dọa phá vỡ thêm nhiều đoạn đê.

H.Q (Theo Reuters)


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.