Thêm hình ảnh cho thấy có thể Triều Tiên sắp thử tên lửa

Hãng AFP ngày 27-11 dẫn nguồn tin từ DigitalGlobe, một công ty chuyên về vệ tinh của Mỹ, cho biết trong 3 tuần tới, CHDCND Triều Tiên có thể sẽ thử tên lửa tầm xa.

Nhiều hình ảnh mới thu được từ vệ tinh cho thấy “một lều trại mới đã được dựng lên, nhiều người, xe tải và một số lượng lớn thùng đựng chất ôxy hóa/nhiên liệu” tại địa điểm phóng vệ tinh Sohae (Biển Tây) của Triều Tiên.

DigitalGlobe cho biết, các hoạt động này giống với các hoạt động chuẩn bị mà các bức ảnh vệ tinh ghi lại được trước khi Triều Tiên thử tên lửa Unha-3 bất thành hồi tháng 4-2012.  

Đ.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.