Thêm hình ảnh cho thấy có thể Triều Tiên sắp thử tên lửa

Hãng AFP ngày 27-11 dẫn nguồn tin từ DigitalGlobe, một công ty chuyên về vệ tinh của Mỹ, cho biết trong 3 tuần tới, CHDCND Triều Tiên có thể sẽ thử tên lửa tầm xa.

Nhiều hình ảnh mới thu được từ vệ tinh cho thấy “một lều trại mới đã được dựng lên, nhiều người, xe tải và một số lượng lớn thùng đựng chất ôxy hóa/nhiên liệu” tại địa điểm phóng vệ tinh Sohae (Biển Tây) của Triều Tiên.

DigitalGlobe cho biết, các hoạt động này giống với các hoạt động chuẩn bị mà các bức ảnh vệ tinh ghi lại được trước khi Triều Tiên thử tên lửa Unha-3 bất thành hồi tháng 4-2012.  

Đ.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.