Thêm một sân khấu xã hội hóa

Ngày 6-10, Cung VHLĐ TPHCM đã tổ chức họp báo giới thiệu sự trở lại của Sân khấu Kịch Tao Đàn theo mô hình sân khấu xã hội hóa, với một ê kíp thực hiện khá mới mẻ, gồm ba thành viên còn rất trẻ như: nhà văn, đạo diễn Nguyễn Thu Phương, đạo diễn – diễn viên Ngọc Hùng, Phi Nga.

Ngay khi được thành lập (từ tháng 7-2006), ba thành viên của Sân khấu Kịch Tao Đàn đã bắt tay vào dàn dựng vở diễn mới để kịp ra mắt công chúng và tham gia Liên hoan sân khấu xã hội hóa toàn quốc lần I năm 2006 với kịch bản “Khi người ta yêu” – ảnh (tác giả, đạo diễn Nguyễn Thu Phương) với các diễn viên: Phương Linh, Trung Dũng, Hạnh Thúy, Cát Tường, Quốc Thuận, Minh Cường, Huỳnh Đông, Thùy Dương.

Sân khấu Kịch Tao Đàn sẽ chính thức ra mắt công chúng vào 20g ngày 14 – 10, khán giả có thể đặt mua vé qua trang web của đơn vị: www.kichtaodan.com hoặc điện thoại: 9135486. Đặc biệt, Sân khấu Kịch Tao Đàn sẽ giảm giá 10% đối với học sinh, sinh viên khi đến xem kịch và các cá nhân, đơn vị mua vé với số lượng nhiều.

V.An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Phim Kiều lộ diện diễn viên vào vai Hoạn Thư

Sau khi tiết lộ vai nữ chính Thúy Kiều, ê-kíp đoàn phim Kiều mới đây tiếp tục công bố Cao Thái Hà sẽ đảm nhận vai Hoạn Thư – người phụ nữ biểu tượng cho sự ghen tuông và là nhân vật gây dấu ấn đậm nét trong tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du.  


Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt sách "Cùng kiến tạo không gian văn hóa"

Ngày 22-11, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM đã tổ chức chương trình giao lưu và giới thiệu tác phẩm Cùng kiến tạo không gian văn hóa của tác giả Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.