Thêm một trường hợp người lạ dụ dỗ học sinh trước cổng trường

Trường Tiểu học Hà Huy Giáp (quận 12, TPHCM) vừa có văn bản gửi phụ huynh học sinh cảnh báo về trường hợp người lạ mặt dụ dỗ học sinh trước cổng trường, qua đó đề nghị công tác phối hợp giữa phụ huynh và nhà trường nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho học sinh, phòng tránh kẻ gian bắt cóc trước cổng trường.

Theo đó, vào khoảng hơn 6 giờ ngày 15-11-2023, tại cổng sau Trường THCS Tô Ngọc Vân (quận 12) - một trong những cơ sở học sinh Trường Tiểu học Hà Huy Giáp đang học tạm, một người phụ nữ bịt kín mặt, đi xe máy đã gọi một học sinh lớp 5 của trường lại và dúi vào tay bé 20.000 đồng với lý do cho con tiền ăn sáng.

Khi học sinh trả lời là ăn rồi và không nhận tiền, người phụ nữ vẫn tiếp tục dúi tiền vào tay học sinh.

Thời điểm đó, một phụ huynh khác chở con đi học, nhìn thấy sự việc thì người phụ nữ lạ mặt bỏ chạy.

Sau đó, học sinh được cho tiền vào lớp, đưa tiền cho giáo viên chủ nhiệm. Cô giáo dùng cồn xịt khuẩn, sau đó bỏ vào thùng rác nhưng một lúc sau, cô giáo có biểu hiện chóng mặt, đau đầu, buồn ngủ.

Hiện Trường Tiểu học Hà Huy Giáp đã làm việc với công an phường để có biện pháp phối hợp trong việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho học sinh trước và sau giờ học.

Học sinh Trường Tiểu học Hà Huy Giáp (quận 12) trong một hoạt động về an toàn giao thông

Học sinh Trường Tiểu học Hà Huy Giáp (quận 12) trong một hoạt động về an toàn giao thông

Rút kinh nghiệm từ sự việc nói trên, nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho học sinh, phòng tránh kẻ gian xâm hại, bắt cóc, Trường Tiểu học Hà Huy Giáp đề nghị phụ huynh học sinh tuân thủ đúng thời gian đưa đón con theo quy định, nhất là giờ đón con, không đón quá muộn.

Ngoài ra, phụ huynh dặn dò con vị trí chờ ba mẹ đón trong sân trường. Trong khi ba mẹ chưa đến, không được tự ý đi ra ngoài cổng vì bất cứ lý do nào, không được đi theo người lạ, không nhận bất cứ thứ gì từ người lạ như đồ chơi, bánh kẹo, nước uống.

Trong trường hợp phụ huynh bận không đón con được, nhờ người khác đón giúp phải báo trước với giáo viên chủ nhiệm qua điện thoại.

Riêng đối với giáo viên chủ nhiệm, thực hiện điểm danh đầu giờ, nếu học sinh vắng mặt không báo lý do phải điện thoại liên hệ trực tiếp cho phụ huynh để nắm thông tin, tránh trường hợp phụ huynh đưa con đến trường nhưng các em không vào lớp.

Vào giờ ra về, giáo viên cho học sinh xếp hàng trật tự trước khi ra về, quan sát học sinh khi có phụ huynh đến đón, nếu có biểu hiện bất thường về người đón học sinh như không phải ba mẹ, người thân mà không được phụ huynh báo trước thì giáo viên phải can thiệp, gọi điện thoại cho phụ huynh để xác nhận.

Tới đây, nhà trường sẽ tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở học sinh các biện pháp đề phòng kẻ gian gây hại hoặc bắt cóc.

Đặc biệt, trong giờ cao điểm (trước và sau giờ học), nhà trường sẽ tăng cường lực lượng bảo vệ trực ở khu vực cổng trường, nếu có học sinh tự ý chạy ra ngoài mà không có phụ huynh đến đón thì bảo vệ sẽ chặn lại và yêu cầu các em ngồi chờ phụ huynh trong sân trường.

Tin cùng chuyên mục