Thí điểm mô hình “một nhà, hai cửa”

“Nghiên cứu, đề xuất kiến nghị với Trung ương chỉ đạo việc tổ chức thực hiện thí điểm sáp nhập theo mô hình “một nhà, hai cửa” giữa Ủy ban Kiểm tra với Thanh tra Nhà nước, giữa Ban Tổ chức và Phòng Nội vụ ở một số quận, huyện trên địa bàn TPHCN”- Đó là chỉ đạo của Thường trực Thành ủy TPHCM giao cho ban Tổ chức Thành ủy và các cơ quan chức năng thực Chương trình hành động của Thành ủy TPHCM về “ Chiến lược cán bộ TPHCM đến năm 2020”.

Mục đích của việc áp dụng  mô hình “một nhà, hai cửa” nhằm sắp xếp lại bộ máy gọn nhẹ, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác của ngành tổ chức cán bộ và thanh tra-kiểm tra.

T.SƠN

Sở Xây dựng: Thêm 16 đảng viên mới

Theo Đảng bộ Sở Xây dựng TPHCM, từ đầu năm đến nay, Đảng bộ sở đã kết nạp được 16 đảng viên mới (có 5 đảng viên nữ). Trong đó, 90% đảng viên mới có trình độ đại học (kỹ sư Xây dựng, kiến trúc sư, cử nhân Kinh tế, cử nhân Hóa, cử nhân Quốc tế học) và 2 thạc sĩ (Công nghệ hệ thống, Kỹ thuật).

Năm 2009, Đảng bộ Sở Xây dựng được giao chỉ tiêu bồi dưỡng, thử thách, phát triển thêm 27 đảng viên mới.

H.HIỆP

TPHCM: 3 “Địa chỉ tin cậy cộng đồng” cho nạn nhân bạo lực gia đình

Hội LHPN quận 12 vừa tổ chức lễ ra mắt “Địa chỉ tin cậy cộng đồng” làm nơi tạm lánh cho nạn nhân bạo lực gia đình. Địa chỉ được điều hành bởi các thành viên là Chủ nhiệm CLB Xây dựng gia đình hạnh phúc, Bí thư chi bộ khu phố, công an khu vực, chi hội phụ nữ. Bà Nguyễn Thị Sang, ngụ tại tổ 17, khu phố 1, phường Tân Thới Hiệp quận 12 TPHCM - là người đã tình nguyện hỗ trợ địa điểm xây dựng.

Tính đến nay, ngoài địa chỉ trên, ở TPHCM còn có 2 “Địa chỉ tin cậy cộng đồng” cho nạn nhân bạo lực gia đình đặt tại các quận Tân Phú (302 Thạch Lam phường Phú Thạnh) và Bình Tân (4395/1 Nguyễn Cửu Phú phường Tân Tạo A).

H.HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Việt Nam và Thế giới

Thành công làm nên uy tín Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chuyên gia và truyền thông Đức đã đánh giá về những thành công làm nên uy tín của Việt Nam, cũng như những khía cạnh chính của Đại hội Đảng XIII.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP