Thí sinh bắt đầu làm bài thi Ngữ văn

Sáng 27-6, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 bắt đầu với bài thi Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút.

Thí sinh nhận đề từ 7 giờ 30, bắt đầu làm bài từ 7 giờ 35; nếu đến chậm quá 15 phút sau hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.

Ngữ văn là môn thi duy nhất thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi. Thí sinh phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

Đây là môn thi được chú ý nhiều nhất trong kỳ thi, vì tính hấp dẫn của môn học, của đề thi sẽ gợi mở những vấn đề xã hội mà thí sinh phải trình bày trong phần nghị luận xã hội.

Đây cũng là môn thi mà nhiều năm nay, năm nào cũng có thí sinh bị kỷ luật đình chỉ thi vì mang điện thoại vào phòng thi.

Sáng 27-6, trời Hà Nội tạnh ráo sau những cơn mưa to trong đêm, kéo dài đến hơn 5 giờ sáng. Khoảng 6 giờ sáng, các thí sinh bắt đầu đến các điểm thi.

Ghi nhận của phóng viên tại một số điểm thi cho thấy, lúc 6 giờ 30, trống hiệu lệnh gọi thí sinh vào phòng thi. Trước cổng các điểm thi, giao thông được bảo đảm do có lực lượng công an giao thông và thanh niên tình nguyện phân luồng.

Tại điểm thi Trường THCS Ngô Sỹ Liên (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), chị Nguyễn Thị Hồng Vân, trú tại quận Hoàng Mai cho biết, con gái học Trường THPT Việt Đức, đã có kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội với 106 điểm-điểm số rất cao, và kết quả thi IELTS 7.0; con đã đỗ sớm một số trường đại học. Nhưng nguyện vọng của con là đỗ ngành phân tích kinh doanh của Trường Đại học Kinh tế quốc dân, điểm chuẩn rất cao, do đó cháu cố gắng thi tốt nghiệp thật cao môn Toán, Vật lý để có thêm cơ hội xét tuyển ngành này. Chị Vân tin tưởng con gái sẽ hoàn thành tốt kỳ thi với tâm thế thoải mái nhất.

Sau bài thi Ngữ văn, chiều 27-6, thí sinh sẽ tiếp tục thi môn Toán trong thời gian 90 phút theo hình thức trắc nghiệm.

Dưới đây là chùm ảnh thí sinh chuẩn bị thi môn Văn tại điểm thi Trường THPT Việt Đức, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, sáng 27-6. Ảnh: QUANG PHÚC

5.jpg
2.jpg
4.jpg
3.jpg
9.jpg
2.jpg

Tin cùng chuyên mục