Thí sinh dự thi đánh giá năng lực đợt 1 cao kỷ lục

SGGPO
Sáng 28-3, 68.385 thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức tại 7 cụm thi gồm TPHCM, Bến Tre, An Giang, Khánh Hòa (Nha Trang), Đà Nẵng và 2 điểm thi mới so với mọi năm là Bạc Liêu và Đăk Lăk (Buôn Ma Thuột). Thống kê cho thấy có 97,94% thí sinh dự thi, đây là tỷ lệ dự thi cao nhất từ trước tới nay.  
Thí sinh dự thi đánh giá năng lực đợt 1 cao kỷ lục  ảnh 1 Thí sinh được kiểm tra thân nhiệt khi vào phòng thi (điểm thi Trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TPHCM
Tại TPHCM có 35 điểm thi với 50.682 thí sinh đăng ký dự thi, 1.499 phòng thi. Đây là địa phương có số thí sinh dự thi đông nhất; tại Đà Nẵng có 6 điểm thi với 1.125 thí sinh, 121 phòng thi; Nha Trang có 6 điểm thi với 5.198 thí sinh, 175 phòng thi; An Giang có 2 điểm thi với 2.525 thí sinh, 98 phòng thi; Bến Tre có 6 điểm thi với 3.942 thí sinh, 151 phòng thi; Bạc Liêu có 2 điểm thi với 960 thí sinh, 46 phòng thi; Buôn Ma Thuột có 6 điểm thi với 2.362 thí sinh, 87 phòng thi.
Thí sinh dự thi đánh giá năng lực đợt 1 cao kỷ lục  ảnh 2 Thí sinh thi đánh giá năng lực tại điểm thi Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM được hướng dẫn đến phòng thi 
TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TPHCM cho biết, kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 1 được tổ chức an toàn và hiệu quả với các biện pháp, phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19 tối ưu nhất.
Theo đó, trước khi kỳ thi diễn ra, tất cả thí sinh đã phải khai báo trực tuyến các thông tin về tình hình sức khoẻ, lịch sử di chuyển, tiếp xúc theo quy định trên trang thông tin điện tử của kỳ thi ĐGNL. ĐH Quốc gia TPHCM cũng khuyến khích thí sinh cài đặt ứng dụng Bluezone. Các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới cũng đã được ĐH Quốc gia TPHCM triển khai nghiêm ngặt tại các điểm thi như: vệ sinh phòng thi, cơ sở vật chất, đo thân nhiệt, xịt khuẩn, khẩu trang đều được các điểm thi bố trí và thực. Mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn cho thí sinh và nhân sự làm công tác tổ chức kỳ thi. 
Thí sinh dự thi đánh giá năng lực đợt 1 cao kỷ lục  ảnh 3 Thí sinh được kiểm tra thông tin khi vào phòng thi (điểm thi tại Trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TPHCM) 
TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TPHCM cho biết: Thí sinh chỉ thi trong 1 buổi sáng với thời gian làm bài 150 phút, trả lời 120 câu trắc nghiệm về ngôn ngữ, toán, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Nội dung đề thi được cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản nhằm đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng.
Tại điểm thi tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM (Quận Tân Phú) và điểm thi Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (quận 12), sau khi hoàn thành bài thi, thí sinh ra về với tâm trạng rất thoải mái. Nhiều em cho rằng đề thi mang tính tổng hợp, kiến thức trải rộng từ lớp 10 đến lớp 12 nên không nắm vững sẽ khó làm bài. 

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, kết quả thi đợt 1 sẽ được công bố khoảng 1 tuần sau khi thi. Ở đợt 2, ĐH Quốc gia TPHCM sẽ mở cổng đăng ký dự thi từ ngày 4-5 đến ngày 4-6 và dự kiến tổ chức thi đúng sau 1 tuần kỳ thi tốt nghiệp THPT tại 4 địa phương TPHCM, An Giang, Khánh Hòa (Nha Trang) và Đà Nẵng. Kết quả của đợt 2 sẽ được công bố 1 tuần sau khi thi.

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực đợt 1 cao kỷ lục  ảnh 4 Thí sinh chưa khai báo y tế buộc phải khai báo trước giờ thi (tại điểm thi Trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TPHCM)
Sau lần đầu tổ chức vào năm 2018, kỳ thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TPHCM đã nhận được nhiều phản hồi tích cực và sự tin tưởng của xã hội. Ngoài các trường đại học thành viên, từ 24 trường ĐH, CĐ ngoài hệ thống ĐH Quốc gia TPHCM sử dụng kết quả kỳ thi này để tuyển sinh đến năm 2021 đã tăng lên hơn 70 trường. Đặc biệt, chỉ tiêu tuyển sinh bằng kết quả kỳ thi ĐGNL năm 2021 của các trường thành viên ĐH Quốc gia TPHCM đều tăng lên. Trong đó, Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn chiếm tới 50%, Trường ĐH Bách Khoa tối đa 70%.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hết dịch, trường đại học gầy dựng lại sàn việc làm cho sinh viên

Hết dịch, trường đại học gầy dựng lại sàn việc làm cho sinh viên

Sau hai năm chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều hoạt động trong trường học phải tạm gián đoạn vì không thể tập trung đông người. Gần đây, nhiều hoạt động học đường đã được khôi phục, trong đó, mở lại sàn việc làm để kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng cũng “sống lại” ở nhiều trường đại học.

Giáo dục hội nhập

Mở rộng cơ hội tài chính cho học sinh theo đuổi chương trình giáo dục quốc tế

Nằm trong chuỗi hoạt động phát triển “Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn Tú tài Quốc tế IB – đậm bản sắc Việt”, Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) – Chi nhánh 4 TPHCM đã ký kết hợp tác chiến lược cùng nhau triển khai chương trình hỗ trợ tài chính cho nhiều nhóm phụ huynh nhằm mở rộng cơ hội học sinh tiếp cận chương trình giáo dục quốc tế tiên tiến. 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục