Israel

Thi tạc tượng trên cát

Một cuộc thi tạc tượng trên cát đã được tổ chức trên bãi biển tràn ngập ánh nắng ở Haifa, Israel. Sự kiện thường niên này đã thu hút nhiều người từ khắp nơi trên thế giới đến tham gia.

Với 5 tấn cát và không phải tuân theo một sự chỉ đạo nào, 12 thí sinh đến từ các nước như Đan Mạch, Hà Lan, Mỹ và Canada đã rất hào hứng bước vào cuộc thi.

Trong 3 ngày đua tài, họ đã tạc những bức tượng cao tới 3m trên bờ biển Haifa. Chủ đề của những tác phẩm này rất đa dạng, từ những đứa trẻ trên bờ biển, cho đến những con hà mã được phục sức như những nữ hoàng xinh đẹp.

Người đoạt giải nhất trong cuộc thi lần này là Andre Kodrin đến từ Ucraina, với tác phẩm khắc hình người phụ nữ với những phím đàn piano ở trên đầu (trong ảnh) với phần thưởng 3.500 USD. Anh phát biểu: "Mọi thứ ở đây thật tuyệt. Trời ấm áp, ánh nắng chan hòa, người dân thì rất thân thiện…"

Các nhà tổ chức sẽ cho khán giả cơ hội chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật bằng cát trong 8 ngày, trước khi để cho thủy triều xóa đi tất cả.

H.N (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khảo sát đề cử hang Con Moong là di sản văn hóa thế giới

Khảo sát đề cử hang Con Moong là di sản văn hóa thế giới

Ngày 18-6, Sở VH-TT-DL Thanh Hóa cho biết, vừa có văn bản gửi Cục Di sản văn hóa và Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VH-TT-DL) xin ý kiến và hướng dẫn mời Trung tâm Di sản thế giới thuộc UNESCO và Hội đồng Di tích và Di chỉ quốc tế cử chuyên gia hỗ trợ khảo sát, đánh giá khả năng đề cử di tích hang Con Moong là di sản văn hóa thế giới.

Phim

Quảng bá phim đặt hàng: Hết thời “hữu xạ tự nhiên hương”

Tư duy bao cấp, xem nhẹ quảng bá, thậm chí chỉ cần làm cho có từng ăn sâu vào không ít đơn vị sản xuất phim nhà nước. Tuy nhiên, trong cuộc cạnh tranh hiện nay, đặc biệt với sự phát triển của khoa học - công nghệ, bỏ qua quảng bá là tự kéo mình tụt hậu.

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật