Thị trường nội thất Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài

(SGGP).- Ngày 27-10, Mạng lưới kết nối doanh nghiệp châu Âu - Việt Nam (EU-Vietnam Business Network) đã tổ chức Chương trình xúc tiến thương mại “Lifestyle Trade Mission to Viet Nam 2015” trong lĩnh vực trang trí nội thất.

Theo bà Delphine Rousselet, Giám đốc dự án EU-Vietnam Business Network, đợt xúc tiến lần này có 11 công ty đến từ 6 quốc gia châu Âu  bao gồm Bỉ, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Anh đến  tìm hiểu thị trường và gặp gỡ các đối tác kinh doanh tại Việt Nam. Ông David Holkinson, Giám đốc Công ty thiết kế Noor, cho rằng, Việt Nam có hơn 90 triệu dân, đang là thị trường tiềm năng lớn cho ngành công nghiệp sản xuất đồ nội thất, nhất là các mặt hàng nội thất cao cấp.

Thống kê của Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, trung bình hàng năm, mức tiêu thụ hàng nội thất cao cấp trong nước đạt hơn 2,5 tỷ USD. Trong đó, 80% là sản phẩm nội thất nhập khẩu từ các nước châu Âu,  20% là sản phẩm của Việt Nam. Cùng với tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình hơn 6%/năm, mức tiêu thụ trong lĩnh vực thiết kế nội thất của người Việt Nam trong thời gian tới được đánh giá là sẽ còn tăng cao. Do vậy, các doanh nghiệp châu Âu đến Việt Nam lần này cũng xuất phát từ đánh giá thị trường thiết kế nội thất tại Việt Nam rất tiềm năng.

MINH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường Thái Lan bị đánh thuế 47,64%

Đường Thái Lan bị đánh thuế 47,64%

Sáng 16-6, thông tin từ văn phòng Bộ Công thương cho hay, bộ này đã quyết định áp dụng biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp chính thức đối với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Thái Lan.


Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Hột gạo lúa mùa nhớ sao! Ngon sao!

Bây giờ những hột thóc ấy chỉ còn nằm trong ký ức, may lắm là trong ngân hàng giống của một cơ quan chuyên môn nào đó. Đó là cái thuở bén mùi ruộng, chôn mùi giấy mực vào tận một hốc "lưu bút" của tâm can. Thóc ấy là từ giống lúa gòn cho gạo ngon cơm, được bao nhiều đời nông dân quê tôi chọn lọc.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế