Thị trường phía Bắc hút hoa tết Nam bộ

Còn hơn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Tỵ nhưng hiện nay phần lớn diện tích trồng hoa ở Sa Đéc (Đồng Tháp), Cái Mơn (Bến Tre) và Mỹ Tho (Tiền Giang) đã bán hết cho thương lái phía Bắc. Dù vậy, nhiều thương lái ở các tỉnh phía Bắc vẫn đổ về mua hoa để chuyển ra bán tết.

Do hút hàng nên giá bán hiện nay tăng khá cao, đặc biệt là cúc mâm xôi. Giá thương lái đặt cọc mua tại vườn từ 95.000 - 100.000 đồng/cặp. Theo HTX Hoa kiểng Cái Mơn, cúc mâm xôi hút hàng là do mấy năm qua, người trồng hoa liên tiếp thua lỗ, năm nay người dân giảm sản lượng trồng nên nguồn cung cũng giảm.

Không chỉ có các loại hoa dịp tết, năm nay các trang trại trồng lan ở ĐBSCL vẫn nườm nượp khách hàng từ phía Bắc vào đặt mua. Trong đó, có thương lái đặt mua cả vườn lan để chuyển ra Bắc. Hiện giá các loại lan đã tăng 20% - 30% so với tết năm ngoái

Phan Thị

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh

Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh

Sau khi cân nhắc điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trên thị trường Việt Nam theo sát diễn biến của giá xăng dầu thế giới, chiều nay 11-6, Liên bộ Công thương – Tài chính đã cho phép các doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ xăng dầu tăng giá đồng loạt các mặt hàng, sản phẩm xăng dầu. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế