Thiết thực ngày hội “Nghĩa tình mùa xuân”

SGGP
Ngày 5-2, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức ngày hội “Nghĩa tình mùa xuân” chăm lo người dân có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Tân Sửu 2021. Đây là hoạt động nhằm vận động mọi nguồn lực để thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. 

Trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: hochiminhcity

Trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: hochiminhcity

Tại ngày hội, Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã trao 200 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho người khuyết tật, người dân ảnh hưởng dịch Covid-19, hoàn cảnh khó khăn. Các cấp hội trên địa bàn TPHCM đã tổ chức phiên chợ nhân đạo trao tặng quà tết đến những hoàn cảnh khó khăn. Tại phiên chợ có hơn 40 gian hàng bán các sản phẩm với giá 0 đồng và những gian hàng bán hàng giảm giá đến 50% cho người lao động nghèo. 

Hội Chữ thập đỏ TPHCM cũng tổ chức hoạt động “Chiếc bánh nghĩa tình”, gói bánh tét, bánh chưng để trao tặng đến người dân khó khăn, người tại các cơ sở xã hội. 

Tính đến nay, tổng số tiền các cấp hội thực hiện vận động chăm lo tết năm 2021 đạt hơn 41 tỷ đồng. Bên cạnh đó, từ ngày 2-1 đến 9-3, Hội Chữ thập đỏ TPHCM dự kiến vận động 44.000 đơn vị máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị bệnh trước trong và sau tết. 

mNgày 5-2, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận 10 (TPHCM) tổ chức chương trình trao quà tết cho 192 đoàn viên công đoàn, công nhân lao động khó khăn (800.000 đồng/phần) nhân dịp Tết Tân Sửu 2021. Tại chương trình, Tổ chức Tài chính vi mô CEP cũng trao 2 phần quà (2,5 triệu đồng/phần) cho 2 công đoàn viên bị bệnh nan y.

Trước đó, nằm trong chuỗi các hoạt động chia sẻ khó khăn, chăm lo để các đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn đón tết cổ truyền ấm áp, LĐLĐ quận 10 tổ chức chương trình “Tết sum vầy kết nối yêu thương” Xuân Tân Sửu 2021. Dịp này, LĐLĐ quận trao 14 phần quà cho công đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê đón tết (mỗi phần gồm 1 triệu đồng và giỏ quà 500.000 đồng); lì xì cho con công đoàn viên...

THÁI PHƯƠNG - ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Sài Gòn Giải Phóng trao tiền giúp anh thợ hồ tại Thanh Hóa

Báo Sài Gòn Giải Phóng trao tiền giúp anh thợ hồ tại Thanh Hóa

Đại diện Báo Sài Gòn Giải Phóng tại Thanh Hóa vừa phối hợp với Phòng Công tác xã hội (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa), UBND xã Yên Mỹ (huyện Nông Cống) đã trao 35 triệu đồng của bạn đọc báo cho gia đình anh Nguyễn Ngọc Giang (45 tuổi, ở thôn Yên Lai, xã Yên Mỹ).

         

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ tật nguyền, chồng lao phổi nặng

Cuộc đời anh Huỳnh Văn Trường (45 tuổi, ngụ khu phố Thiết Đính Bắc, phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) là chuỗi ngày khốn khó khi anh mồ côi cả cha lẫn mẹ từ năm lên 7 tuổi. Anh nghỉ học sớm, làm thuê đủ nghề ở miền Nam và Tây Nguyên.

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện