Thổ Nhĩ Kỳ điều tra đường dây lừa đảo tiền kỹ thuật số

SGGPO
Ngày 23-4, các công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ đã phát lệnh bắt giữ 78 đối tượng nghi ngờ dính líu tới một vụ gian lận mua bán, trao đổi tiền kỹ thuật số.

Nguồn: AA

Nguồn: AA

Theo truyền thông địa phương, cho đến nay cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 62 nghi phạm trong các chiến dịch thực hiện ở 8 tỉnh.

Cuộc điều tra được tiến hành sau khi nhà sáng lập nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số Thodex, Faruk Fatih Ozer, tạm dừng giao dịch và ra nước ngoài ngày 20-4. Ozer được cho là đã biến mất với 2 tỷ USD tài sản tiền kỹ thuật số thu được từ 391.000 nhà đầu tư. Nền tảng này có khối lượng giao dịch hằng tháng khoảng 12 tỷ USD. Vụ việc này được coi là một trong những vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử hiện đại của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tiền kỹ thuật số sử dụng mật mã để bảo mật và xác minh các giao dịch cũng như để quản lý và kiểm soát việc tạo ra các đơn vị tiền tệ mới. Bitcoin và Ethereum hiện là các loại tiền kỹ thuật số phổ biến nhất trên thế giới.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Hãng tin Reuters đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ngày 14-5 tại một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ).

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây

Hàng trăm ngàn hecta bãi triều biến mất

Trong 20 năm qua, thế giới đã mất đi 400.000ha diện tích bãi triều - vùng đất ngập nước ven biển, hình thành từ bùn do sông và thủy triều mang tới. Đây là kết quả một nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí Science.