Thổ Nhĩ Kỳ điều tra đường dây lừa đảo tiền kỹ thuật số

SGGPO
Ngày 23-4, các công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ đã phát lệnh bắt giữ 78 đối tượng nghi ngờ dính líu tới một vụ gian lận mua bán, trao đổi tiền kỹ thuật số.

Nguồn: AA

Nguồn: AA

Theo truyền thông địa phương, cho đến nay cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 62 nghi phạm trong các chiến dịch thực hiện ở 8 tỉnh.

Cuộc điều tra được tiến hành sau khi nhà sáng lập nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số Thodex, Faruk Fatih Ozer, tạm dừng giao dịch và ra nước ngoài ngày 20-4. Ozer được cho là đã biến mất với 2 tỷ USD tài sản tiền kỹ thuật số thu được từ 391.000 nhà đầu tư. Nền tảng này có khối lượng giao dịch hằng tháng khoảng 12 tỷ USD. Vụ việc này được coi là một trong những vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử hiện đại của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tiền kỹ thuật số sử dụng mật mã để bảo mật và xác minh các giao dịch cũng như để quản lý và kiểm soát việc tạo ra các đơn vị tiền tệ mới. Bitcoin và Ethereum hiện là các loại tiền kỹ thuật số phổ biến nhất trên thế giới.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêm vaccine Covid-19 cho người dân tại Manila, Philippines, ngày 12-5. Ảnh: THX

Đông Nam Á phản ứng nhanh với làn sóng Covid-19 mới

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với biến chủng có tốc độ lây lan chóng mặt, các nước Đông Nam Á lập tức đưa ra các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh đồng thời đẩy mạnh việc tiêm chủng vaccine cho toàn dân.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Nỗi lo từ sữa mẹ nhiễm hóa chất

Một nghiên cứu mới về sữa mẹ tại Mỹ được công bố trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ môi trường đã phát hiện ra hóa chất độc hại trong tất cả 50 mẫu được thử nghiệm và ở mức cao hơn gần 2.000 lần so với mức khuyến cáo, tức ở mức từ 50 phần ngàn tỷ (50 ppt), tới 1.850 ppt. Theo các tác giả nghiên cứu, phát hiện này “là nguyên nhân đáng lo ngại” và nêu bật mối đe dọa tiềm tàng đối với sức khỏe của trẻ sơ sinh.