Thời tiết bất lợi cho công tác cứu hộ tại thủy điện Rào Trăng 3

Hiện nay tại khu vực xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, trời đang mưa lớn và nguy cơ sạt lở rất cao nên lực lượng cứu hộ cứu nạn không thể triển khai cơ giới mở đường vào thủy điện Rào Trăng 3. Quân đội đã cử các trinh sát tiếp cận để đánh giá tình hình cũng như có hướng cứu nạn cứu hộ hiệu quả và an toàn.

Sáng nay 17-10, ông Nguyễn Đình Bách, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn và Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ đang có mặt tại Sở chỉ huy tiền phương xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế để chỉ đạo công tác tiếp cận, tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại tại thủy điện Rào Trăng 3.

Tuy nhiên, hiện nay khu vực này trời đang mưa lớn và nguy cơ sạt lở rất cao nên không thể triển khai cơ giới mở đường vào thủy điện Rào Trăng 3. Hiện quân đội cử các trinh sát tiếp cận để đánh giá tình hình cũng như có hướng cứu nạn cứu hộ hiệu quả và an toàn.

Thời tiết bất lợi cho công tác cứu hộ tại thủy điện Rào Trăng 3  ảnh 1 Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 mũi đường bộ

Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng cho biết, lực lượng cứu hộ cứu nạn mũi đường bộ hiện chỉ còn cách thủy điện Rào Trăng 4 khoảng 1km nhưng cung đường này có 2 ngầm rất lớn, trời lại đang mưa lớn nên phương tiện cơ giới không có cách nào vượt qua được.

Dự kiến sau khi tiếp cận được thủy điện Rào Trăng 4, lực lượng cứu hộ cứu nạn tiếp tục đi bộ khoảng 10km mới có thể đến được thủy điện Rào Trăng 3 - vị trí xảy ra sạt lở đêm 11-10 làm 17 người mất tích (hiện đã tìm thấy thi thể 2 người và đưa về bệnh viện để làm các thủ tục theo quy định).

Tuy nhiên, cung đường từ thủy điện Rào Trăng 4 đến thủy điện Rào Trăng 3 qua bay flycam khảo sát vẫn còn rất nhiều điểm sạt lở lớn cần phải xử lý. Các lực lượng đều đang sẵn sàng ở Phong Xuân, một số xe vẫn đang ở trong đường 71 tại các vị trí an toàn.

Trước đó, vào chiều 16-10 việc mở đường lên thủy điện Rào Trăng 3 bằng đường bộ đã phải tạm dừng để đảm bảo an toàn. Ông Phan Ngọc Thọ, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, khu vực xã Phong Xuân có mưa to đến rất to. Nhiều khu vực trên đường 71 dẫn lên Rào Trăng 3 tiếp tục bị sạt lở. Để đảm bảo an toàn cho lực lượng cứu hộ, Sở chỉ huy tiền phương ở xã Phong Xuân đã ralệnh dừng làm đường, tìm chỗ tránh trú hoặc rút người về để đảm bảo an toàn.

Thời tiết bất lợi cho công tác cứu hộ tại thủy điện Rào Trăng 3  ảnh 2 Điểm sạt sở tại thủy điện Rào Trăng 3 vào tối 11-10 khiến 17 người mất tích nhìn từ trên cao vào sáng 15-10

Trong khi đó, tại khu vực sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 hiện đang có 2 xe múc và 1 xe ủi (của đơn vị thi công công trình thủy điện này trước khi xảy ra sạt lở) đã được tiếp tế nhiên liệu và đưa lái xe vào điều khiển để triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân mất tích tại chỗ.

>>> Video ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế trực tiếp chỉ đạo mũi cứu nạn thủy điện Rào Trăng 3 bằng đường thủy
Sáng cùng ngày (17-10), ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, phụ trách chỉ đạo nhánh cứu nạn thủy điện Rào Trăng 3 bằng đường thủy đang ở trạm tiền phương Phong Xuân. Ông đang cùng các lực lượng tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3 bằng việc sự dụng thuyền gỗ lớn, ca nô vượt sông Bồ và lội bộ đường rừng lên kế hoạch cố gắng tiếp cận lại thủy điện Rào Trăng 3 sau một ngày tạm hoãn vì mưa lớn và lũ lên nhanh. Nhưng thời tiết hiện nay rất bất lợi, phải đảm bảo an toàn cho lực lượng cứu hộ.

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.