Thống nhất một “giấy đỏ” chứng nhận QSDĐƠ & QSHNƠ

Sáng 11- 5, Sở Tư pháp TPHCM tổ chức tập huấn Luật Nhà ở năm 2005 cho các sở ngành, quận, huyện. Theo quy định của Luật Nhà ở, nhà nước sẽ thống nhất cấp chứng nhận quyền sử dụng đất ở và quyền sở hữu nhà ở trên một giấy (gọi là giấy đỏ), chỉ trường hợp chủ sở hữu nhà không đồng thời là chủ sử dụng đất ở thì sẽ cấp thành 2 giấy riêng.

Luật này cũng cho phép người Việt Nam định cư ở nước ngoài đã về Việt Nam cư trú từ 6 tháng trở lên được sở hữu một nhà ở riêng lẻ hoặc một căn hộ.

Việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở chỉ tiến hành khi có yêu cầu của người dân. Luật này đã được Quốc hội thông qua ngày 29-5-2005 và sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1- 7- 2006. 

H.H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn