Chuẩn bị điều chỉnh cước điện thoại nội hạt

:Thống nhất mức cước gọi nội hạt, nội tỉnh

(SGGP 12G).- Tin từ Bộ TT-TT cho biết, đề án điều chỉnh cước điện thoại nội hạt, nội tỉnh trên toàn quốc đã hoàn thành, được lãnh đạo Bộ TT-TT thông qua và chuẩn bị trình lên Chính phủ xem xét. Dự kiến, sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đề án sẽ áp dụng ngay vào đầu 2009. Theo dự thảo của đề án, lộ trình điều chỉnh cước điện thoại cố định nội hạt, nội tỉnh được đề xuất theo 2 giai đoạn.

Giai đoạn từ 1-1-2009 đến hết năm 2010 đối với gói cước cơ bản sẽ có 2 phương án: Phương án 1, giữ nguyên cước thuê bao 27.000đ/tháng và tăng cước liên lạc lên 150đ/phút hoặc giảm cước thuê bao còn 20.000đ/tháng và tăng cước liên lạc lên 200đ/phút.

Phương án 2 là điều chỉnh gói cước nội hạt cơ bản. Theo đó, với mức liên lạc nội hạt, nội tỉnh bình quân 120 phút/thuê bao/tháng hiện nay thì tại Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng người dân sẽ phải trả 44.000đ thay vì phải trả 41.400đ như hiện nay.

Giai đoạn 2, từ 1-1-2011, gói cước cơ bản cũng như các gói cước khác đều do doanh nghiệp tự quyết định trên cơ sở chỉ số giá trần  do Bộ TT-TT ban hành.

Điều quan trọng là đề án này thống nhất mức cước gọi nội hạt, nội tỉnh của tất cả các địa phương trên toàn quốc, điều mà hiện nay chỉ có người dân Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng được hưởng.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: