Chuẩn bị điều chỉnh cước điện thoại nội hạt

:Thống nhất mức cước gọi nội hạt, nội tỉnh

(SGGP 12G).- Tin từ Bộ TT-TT cho biết, đề án điều chỉnh cước điện thoại nội hạt, nội tỉnh trên toàn quốc đã hoàn thành, được lãnh đạo Bộ TT-TT thông qua và chuẩn bị trình lên Chính phủ xem xét. Dự kiến, sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đề án sẽ áp dụng ngay vào đầu 2009. Theo dự thảo của đề án, lộ trình điều chỉnh cước điện thoại cố định nội hạt, nội tỉnh được đề xuất theo 2 giai đoạn.

Giai đoạn từ 1-1-2009 đến hết năm 2010 đối với gói cước cơ bản sẽ có 2 phương án: Phương án 1, giữ nguyên cước thuê bao 27.000đ/tháng và tăng cước liên lạc lên 150đ/phút hoặc giảm cước thuê bao còn 20.000đ/tháng và tăng cước liên lạc lên 200đ/phút.

Phương án 2 là điều chỉnh gói cước nội hạt cơ bản. Theo đó, với mức liên lạc nội hạt, nội tỉnh bình quân 120 phút/thuê bao/tháng hiện nay thì tại Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng người dân sẽ phải trả 44.000đ thay vì phải trả 41.400đ như hiện nay.

Giai đoạn 2, từ 1-1-2011, gói cước cơ bản cũng như các gói cước khác đều do doanh nghiệp tự quyết định trên cơ sở chỉ số giá trần  do Bộ TT-TT ban hành.

Điều quan trọng là đề án này thống nhất mức cước gọi nội hạt, nội tỉnh của tất cả các địa phương trên toàn quốc, điều mà hiện nay chỉ có người dân Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng được hưởng.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lẽ sống tự nhiên

- Trung thu năm nay ở khắp xứ mình sẽ khác lạ. Để phòng dịch, các địa phương sẽ không tổ chức những hoạt động có đông người tham gia. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm chấp nhận bỏ qua dịp làm ăn vốn xôm tụ trong những năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn