Thông tin “4 người uống thuốc sâu tự tử vì dưa hấu” là bịa đặt

SGGPO
Trước thông tin "4 người tự tử vì dưa hấu giá rẻ" lan truyền trên mạng xã hội, Chủ tịch huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai khẳng định, thông tin trên là sai lệch và chỉ đạo công an vào cuộc xử lý.

Ngày 5-2, ông Tô Văn Chánh, Chủ tịch UBND huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) cho biết, đã nắm thông tin lan truyền trên mạng xã hội Facebook về việc "4 người trên địa bàn huyện tự tử vì giá dưa hấu rẻ".

Ông Chánh khẳng định: “Thông tin trên là sai lệch, không có chuyện 4 người uống thuốc sâu vì dưa hấu giá rẻ. Huyện đã chỉ đạo công an phối hợp với các đơn vị có liên quan tìm chủ nhân Facebook này để xử lý”.

Trước đó, trưa 4-2, tài khoản Facebook có tên “Phan Hồng Dung” đã đăng dòng trạng thái với nội dung về việc giá dưa hấu thu mua tại huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai đang ở mức thấp, gây khó khăn cho người nông dân. Kèm theo đó, dòng trạng thái này có đoạn: “Đêm qua tại Đất Bằng - Phú Túc (tức xã Đất Bằng, huyện Krông Pa) đã có 4 người dân uống thuốc sâu vì dưa hấu. May là đưa đi cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng. Xót xa quá!”. Dòng trạng thái này nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng.

Sau đó, tài khoản Facebook “Phan Hồng Dung” đã xóa dòng trạng thái trên, thay vào đó là một dòng trạng thái khác với nội dung: “Sau khi kiểm tra lại các thông tin về vụ việc 4 người tự tử tại Đất Bằng - Phú Túc như bài đã đăng là không đúng sự thật. Tôi viết thông tin này để đính chính mong mọi người không tiếp tục chia sẻ thông tin. Tôi xin lỗi mọi người”.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án