Thông tin KT

Vinacert chính thức ra mắt

Ngày 5-3, Công ty Chứng nhận Vinacert (Việt Nam) đã chính thức ra mắt tại TPHCM, liên danh với tổ chức chứng nhận ABS QE (Hoa Kỳ) để cung cấp các loại hình dịch vụ chứng nhận cho các doanh nghiệp – đặc biệt là xuất khẩu hàng sang thị trường Hoa Kỳ, bao gồm các hệ thống quản lý chất lượng (ISO 9000); an toàn thực phẩm (HACCP-ISO 22000:2005); môi trường (ISO 14000:2004); an toàn sức khỏe và bệnh nghề nghiệp (OSHAS 18000).
Đ.T.

Hướng dẫn mới về miễn thuế nhập khẩu nguyên liệu sản xuất, vật tư, linh kiện

Bộ Thương mại ban hành Thông tư mới về hướng dẫn phân loại chi tiết nguyên liệu sản xuất, vật tư, linh kiện (SX-VT-LK) được miễn thuế nhập khẩu, thay thế cho Thông tư số 07/2004/TT-BTM. 

Đối tượng được áp dụng và phạm vi điều chỉnh là các dự án đầu tư vào lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư, địa bàn có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn và đầu tư sản xuất linh kiện, phụ tùng cơ khí, điện, điện tử được miễn thuế nguyên liệu SX-VT-LK trong thời hạn 5 năm kể từ ngày bắt đầu sản xuất và không thuộc “Danh mục nguyên liệu, vật tư bán thành phẩm trong nước sản xuất được”.
M.Ha

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Sáng 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT - liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals), thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Chiến lược dài hơi cho nông nghiệp sạch

Con đường khởi nghiệp được các chuyên gia đánh giá đầy chông gai, nhưng hiện nay vẫn có nhiều bạn trẻ dấn thân, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Tuy vậy, để đưa được sản phẩm an toàn, có thương hiệu đến người tiêu dùng, cần đam mê, dấn thân và đầu tư lâu dài.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế