Thư đi - Tin lại

Tuần qua, Báo SGGP đã chuyển 8 đơn thư của bạn đọc đến các cơ quan chức năng. 

Phiếu chuyển số 54 đến Công an quận Tân Bình (TPHCM) theo đơn của ông Bùi Minh Chính (phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội) xin nhận thân nhân; phiếu chuyển số 55 đến UBND quận Bình Thạnh (TPHCM) theo đơn của ông Nguyễn Văn Be (phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM) đề nghị cấp giấy chứng nhận QSD đất ở, QSH nhà và các tài sản khác gắn liền với đất; phiếu chuyển số 56 đến Thanh tra Công an TPHCM theo đơn của bà Phạm Khánh Hằng (phường 15, quận 10) khiếu nại Công an quận 10 không khởi tố vụ án; phiếu chuyển số 57 đến UBND xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh (TPHCM) theo đơn của ông Võ Hoàng Anh (ngụ xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TPHCM) xin cứu xét việc buộc tháo dỡ công trình xây dựng đã tồn tại; phiếu chuyển số 58 đến Phòng CSKT, Công an TPHCM theo đơn của ông Nguyễn Trường An (ngụ phường 6, quận 4, TPHCM) tố giác tội phạm; phiếu chuyển số 59 đến Sở Tư pháp TPHCM theo đơn của ông Lê Phú Thạnh (ngụ phường 17, quận Bình Thạnh, TPHCM) đề nghị xóa án tích; phiếu chuyển số 60 đến Phòng CSKT, Công an TPHCM theo đơn của ông Nguyễn Thân Huy Kha (ngụ phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM) tố giác tội phạm; phiếu chuyển số 61 đến Thanh tra Sở Y tế TPHCM theo đơn của ông Lê Văn Lý (ngụ phường 10, quận 6, TPHCM) khiếu nại BV Bình Dân.

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Đọc nhiều nhất

Cho thuê ngắn ngày căn hộ ở chung cư Millennium, TPHCM: Ảnh hưởng đến cuộc sống người dân

Cho thuê ngắn ngày căn hộ ở chung cư Millennium, TPHCM: Ảnh hưởng đến cuộc sống người dân

Không khí yên bình, cây xanh, hoa lá bao phủ cùng nhiều tiện ích thiết thực (như hồ bơi, phòng tập gym, khu vực sinh hoạt văn hóa…) là đặc điểm chung của các chung cư cao cấp. Sống trong môi trường như vậy, hầu như ai cũng ý thức đi nhẹ, nói khẽ, không xả rác… Tuy nhiên, thời gian gần đây, phong trào cho thuê căn hộ chung cư ngắn ngày đã khiến cho đời sống của cư dân bị đảo lộn.

Bạn đọc viết

Tỉnh lộ 7 đã thông thoáng

Nhiều năm nay, đoạn đường tỉnh lộ 7 từ cầu Công Sở (xã Trung Lập Hạ) đến đầu đường Trung Lập (thuộc ấp Trung Bình, xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, TPHCM) hơn 2.500m đã bị xuống cấp trầm trọng, nhiều nơi nền và lề đường sụt lún tạo thành hố, đọng nước thành vũng lầy trông rất mất vệ sinh.

Cơ quan trả lời

Kho hàng đã dừng hoạt động

Tại thời điểm kiểm tra, khu đất trên là đất trống, có hàng rào, không lấn chiếm hẻm, không chứa hàng. Trong khu đất có để một số dụng cụ sinh hoạt gia đình. Qua cảm quan, đoàn kiểm tra không phát hiện mùi hôi.

Ý kiến

Nên phổ biến, tuyên truyền rộng rãi chính sách liên quan đến người dân

Nghị quyết số 98/2023/QH15 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM đã được Quốc hội thông qua ngày 24-6-2023, nhưng đến nay nhiều người dân chưa biết nội dung ra sao vì chưa thấy tài liệu; trong khi đây là một nghị quyết rất quan trọng, được cán bộ và nhân dân TPHCM mong chờ từ mấy năm nay.