“Thu gom và xử lý rác thải nhựa từ bút tiêm insulin” bảo vệ môi trường

Ngày 17-6, Công ty Cổ phần dược phẩm FPT Long Châu (FPT Long Châu) và Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam (Sanofi Việt Nam) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai dự án “Thu gom và xử lý rác thải nhựa từ bút tiêm insulin”.

FPT Long Châu và Sanofi Việt Nam ký kết hợp tác

FPT Long Châu và Sanofi Việt Nam ký kết hợp tác

Đối với bệnh nhân đái tháo đường, insulin là giải pháp điều trị cần thiết trong giai đoạn bệnh tiến triển và bút tiêm insulin được thiết kế để giúp người bệnh có thể tiêm insulin một cách đơn giản và thuận tiện tại nhà. Tuy nhiên theo ước tính, có hơn 8,8 triệu bút insulin được sử dụng mỗi năm tại Việt Nam, tương đương khoảng 228 tấn nhựa bị thải bỏ.

Chính vì vậy, dự án phát triển bền vững hướng đến mục tiêu giảm thiểu rác thải nhựa và tiên phong tạo ra giải pháp xử lý đúng cách bút tiêm insulin đã qua sử dụng tại Việt Nam là hết sức ý nghĩa. 

Bà Nguyễn Bạch Điệp, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Retail, kiêm Tổng giám đốc FPT Long Châu chia sẻ: “Hoạt động này thể hiện trách nhiệm xã hội và nỗ lực của FPT Long Châu, lan tỏa thông điệp về tầm quan trọng của việc thu gom và phân loại rác thải nhựa đúng cách, đặc biệt là các loại rác thải y tế, góp phần bảo vệ môi trường sống, từ đó sức khỏe con người cũng sẽ được nâng cao”.

Được biết trong giai đoạn chạy thử nghiệm, dự án sẽ được triển khai thí điểm tại chuỗi cửa hàng của FPT Long Châu ở TPHCM từ tháng 7-2022 và kéo dài trong một năm với mục tiêu thu gom và xử lý đúng cách 90.000 bút tiêm insulin đã qua sử dụng, tương đương với việc giảm thiểu 2,3 tấn rác thải nhựa.

“Là đơn vị đề xuất ý tưởng, Sanofi Việt Nam vinh dự khi được FPT Long Châu đồng hành trong một dự án đem lại ý nghĩa thiết thực đối với môi trường. Hy vọng ý tưởng này sẽ được cộng đồng bệnh nhân sử dụng bút tiêm insulin ủng hộ để dự án có thể phát triển rộng hơn ra các tỉnh thành phố khác, đồng thời tạo nên một thói quen thân thiện với môi trường”, ông Emin Turan, Giám đốc điều hành ngành hàng Thuốc tổng quát, Tổng Giám đốc Sanofi Việt Nam, cho hay.

TRẦN THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS chia sẻ về quy trình vận hành xử lý rác tại VWS

Học sinh thích thú với các hội thi vì môi trường xanh tại VWS

Ngày 5-8, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Bình Chánh đã phối hợp cùng Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tổ chức chương trình Thanh thiếu nhi Bình Chánh với môi trường xanh gắn với chủ đề “Vì môi trường sạch, xanh và thân thiện môi trường”.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 
" />