Phản hồi bài “Thẻ chồng thẻ”

Thu hồi 14 thẻ cấp sai quy định

(SGGP).- Ngay sau khi báo SGGP đăng bài “Thẻ chồng thẻ” vào sáng 7-12, tối ngày 7-12, Ban liên lạc truyền thống Đoàn 429 Đặc công Miền cho biết đã thu hồi 14 thẻ hội viên cấp sai quy định. Hiện vẫn còn hơn 100 trường hợp cấp sai quy định và sẽ thu hồi trong thời gian tới.

Trong công văn gửi Báo SGGP, ông Lương Đại Phúc, Phó ban Thường trực Ban liên lạc truyền thống Đoàn 429 Đặc công Miền đã đề nghị Thường trực Hội CCB Việt Nam TPHCM, CLB Hưu trí kháng chiến quận 10, Hội CCB quận 10 ngăn chặn hoạt động làm thẻ hội viên trái với quy định của một số chi hội trực thuộc. Công văn cho biết, trước đây do hội viên quá đông, các hội viên có ý kiến đề nghị Ban liên lạc thành lập thêm chi hội để có điều kiện sinh hoạt hàng tháng và chăm lo lẫn nhau.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, qua phản ánh, Ban liên lạc đã phát hiện Chi hội 3 (quận 10) và Chi hội 2 (quận 11) đã tự ý in và phát hành thẻ hội viên. Nghiêm trọng hơn, 2 chi hội nêu trên đã scan chữ ký của Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng ban liên lạc (trước đây) và con dấu của Ban liên lạc truyền thống Đoàn 429 Đặc công Miền để làm thẻ hội viên.

Ban liên lạc đã phát hiện việc cấp thẻ tùy tiện cho những người không phải CCB của Đoàn 429 Đặc công Miền. Trước tình hình nêu trên, Ban liên lạc truyền thống Đoàn 429 Đặc công Miền đã đề nghị các cơ quan chức năng giải thể các chi hội.

Đ.Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn