Phản hồi bài “Thẻ chồng thẻ”

Thu hồi 14 thẻ cấp sai quy định

(SGGP).- Ngay sau khi báo SGGP đăng bài “Thẻ chồng thẻ” vào sáng 7-12, tối ngày 7-12, Ban liên lạc truyền thống Đoàn 429 Đặc công Miền cho biết đã thu hồi 14 thẻ hội viên cấp sai quy định. Hiện vẫn còn hơn 100 trường hợp cấp sai quy định và sẽ thu hồi trong thời gian tới.

Trong công văn gửi Báo SGGP, ông Lương Đại Phúc, Phó ban Thường trực Ban liên lạc truyền thống Đoàn 429 Đặc công Miền đã đề nghị Thường trực Hội CCB Việt Nam TPHCM, CLB Hưu trí kháng chiến quận 10, Hội CCB quận 10 ngăn chặn hoạt động làm thẻ hội viên trái với quy định của một số chi hội trực thuộc. Công văn cho biết, trước đây do hội viên quá đông, các hội viên có ý kiến đề nghị Ban liên lạc thành lập thêm chi hội để có điều kiện sinh hoạt hàng tháng và chăm lo lẫn nhau.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, qua phản ánh, Ban liên lạc đã phát hiện Chi hội 3 (quận 10) và Chi hội 2 (quận 11) đã tự ý in và phát hành thẻ hội viên. Nghiêm trọng hơn, 2 chi hội nêu trên đã scan chữ ký của Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng ban liên lạc (trước đây) và con dấu của Ban liên lạc truyền thống Đoàn 429 Đặc công Miền để làm thẻ hội viên.

Ban liên lạc đã phát hiện việc cấp thẻ tùy tiện cho những người không phải CCB của Đoàn 429 Đặc công Miền. Trước tình hình nêu trên, Ban liên lạc truyền thống Đoàn 429 Đặc công Miền đã đề nghị các cơ quan chức năng giải thể các chi hội.

Đ.Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: