Đêm khai mạc Hội sách TPHCM lần thứ 4

Thu hút 45 ngàn lượt khách

Đông đảo bạn đọc đến với hội sách. Ảnh: HOÀNG ANH THƯ

Tối 20-3 đã diễn ra lễ khai mạc Hội sách TPHCM lần thứ 4 do Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn, NXB Trẻ, NXB Tổng hợp TPHCM, NXB Văn nghệ, Công ty Fahasa và NXB Văn hóa Sài Gòn đồng tổ chức. Đến dự lễ khai mạc có các đồng chí Đỗ Quý Doãn, Thứ trưởng Bộ VHTT; Phan Xuân Biên, Trưởng ban Tư tưởng Văn hóa Thành ủy; Nguyễn Thành Tài, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.
 
Hội sách lần này gồm gần 200 gian hàng của 110 đơn vị trong lĩnh vực xuất bản, phát hành, văn phòng phẩm… Đặc biệt hội sách còn có sự tham dự của Hiệp hội Xuất bản các nước Đông Nam Á cùng 26 NXB nước ngoài.
 
Ngay sau lễ khai mạc là chương trình trao 6 cúp kỷ lục Việt Nam trong lĩnh vực xuất bản do Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam tổ chức.
 
Theo ước lượng của Ban tổ chức cho đến khi kết thúc đêm khai mạc đã có khoảng hơn 45 ngàn lượt khách đến với Hội sách TPHCM lần thứ 4. Trong suốt các ngày từ 21 đến 26-3, tại Hội sách sẽ liên tục diễn ra nhiều chương trình giao lưu tác giả, tác phẩm, các cuộc hội thảo cùng các hoạt động ký kết bản quyền giữa các NXB, các tác giả. 

L.D.T.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật